1Shares

Top 7 cách khử mùi hôi và làm thơm tủ lạnh hiệu quả cho mọi gia đình

Tủ lạnh là vật dụng cần thiết cho mọi gia đình, giúp dự trữ thức ăn sử dụng lâu hơn. Trong quá trình dự trữ thực phẩm khó tránh khỏi sự tích tụ mùi hôi khó chịu. Sau đây là 7 cách khử mùi hôi và làm thơm tủ lạnh hiệu quả nhất dành cho các bà nội trợ.

1

Baking Soda

Baking Soda - Top 7 cách khử mùi hôi và làm thơm tủ lạnh hiệu quả cho mọi gia đình

Bạn chuẩn bị 1 hủ đựng gia vị với nắp có lổ nhỏ li ti hoặc 1 chiếc ly nhỏ bọc ni lông phần đầu rồi đâm lỗ nhỏ. Sau đó cho bột soda vào khoảng ⅔ ly, sau đó cho thêm 1 số gia vị như: Hương thảo, xạ hương, hoa khô,...vào đầy ly. Hỗn hợp soda và gia vị sẽ hút sạch mùi hôi khó chịu và mang đến hương thơm thoang thoảng cho tủ lạnh nhà bạn.

2

Vani

Vani - Top 7 cách khử mùi hôi và làm thơm tủ lạnh hiệu quả cho mọi gia đình

Dùng bông gòn thấm nước pha chút vani rồi lau các góc tủ lạnh. Vani có công dụng hút sạch mùi hôi từ thịt cá và rau củ để lại đồng thời tạo ra mùi hương dễ chịu cho tủ lạnh.

3

Than củi

Than củi - Top 7 cách khử mùi hôi và làm thơm tủ lạnh

Từ lâu than củi đã được dùng để hút ẩm và khử mùi. Bạn có thể nghiền nhỏ một ít than củi rồi cho vào vải the bọc lại và để trong tủ lạnh. Than củi sẽ hút hết mùi không nhưng không tạo ra hương thơm nhé.

4

Giấm ăn

Giấm ăn - Top 7 cách khử mùi hôi và làm thơm tủ lạnh hiệu quả cho mọi gia đình

Công dụng giấm ăn rất nhiều, trong đó phổ biến là vệ sinh và khử mùi hôi rất tốt. Bạn đặt lọ thủy tinh chứa giấm ăn rồi mở nắp lọ đặt trong tủ lạnh khoảng 1 giờ. Bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt ngay sau đó.

Đọc  Top 7 cặp đôi thực phẩm hoàn hảo nên ăn cùng nhau để sức khỏe tốt
5

Quả tắc

Quả tắc - Top 7 cách khử mùi hôi và làm thơm tủ lạnh hiệu quả cho mọi gia đình

Bạn dùng 7 đến 10 quả tắc (trái hạnh) bổ đôi rồi cho vào chén nhỏ đặt trong tủ lạnh, có thể đặt trong ngăn đá khoảng 1 tháng. Hương thơm dễ chịu của quả tắt sẽ làm hòa tan hết mùi hôi khó chịu đồng thời tạo cảm giác the mát cho tủ lạnh.

6

Bã cà phê

Bã cà phê - Top 7 cách khử mùi hôi và làm thơm tủ lạnh hiệu quả cho mọi gia đình

Bạn gói một ít bã cà phê vào vải mùng rồi cho vào tủ lạnh trong vòng 2-3 tuần. Túi bã sẽ hút sạch mùi hôi, đặc biệt là đánh bay mùi tanh hôi từ cá và hải sản rất hiệu quả.

7

Trà xanh

Trà xanh - Top 7 cách khử mùi hôi và làm thơm tủ lạnh hiệu quả cho mọi gia đình

Bạn dùng vải mùng hoặc vải the làm thành túi nhỏ và cho khoảng 50 gram trà xanh vào. Túi trà có thể lưu giữ trong tủ lạnh khoảng 1 tháng, sau đó đem phơi nắng và dùng bình thường. Tinh chất sát khuẩn của trà xanh sẽ làm bay hết mùi hôi khó chịu đồng thời mang đến hương thơm mát cho tủ lạnh.

Loading...
About the author

Phạm Hồng Bảo Thy

Freelance writer và cộng tác viên của Top 7 Thú Vị