3Shares

Top 7 cách giảm đau răng tự nhiên tại nhà hiệu quả nhất bạn nên biết

Cảm giác đau răng thường  bắt nguồn từ các bệnh răng miệng phổ biến như: Sâu răng, viêm nhiễm chân răng, viêm nướu,... Nếu sử dụng thuốc giảm đau thường xuyên cũng không phải là cách tốt. Thay vào đó bạn hãy tham khảo 7 cách giảm đau răng tự nhiên sau đây nhé.

1

Giảm đau răng bằng gừng và hạt tiêu đỏ

Giảm đau răng bằng gừng và hạt tiêu đỏ - Top 7 cách giảm đau răng tự nhiên tại nhà hiệu quả nhất bạn nên biết

Bạn cần trộn một vài thìa hạt tiêu đỏ với một ít bột gừng vào một cái chén. Sau đó bạn bỏ vào vài giọt nước và khuấy đều hỗn hợp đặc sệt rồi dùng nó bôi lên chiếc răng đau. Tuy nhiên không nên để hỗn hợp đọng lên phần nướu vì sức nóng của nó có thể gây kích ứng nướu răng.

2

Giảm đau răng bằng tỏi

Giảm đau răng bằng tỏi - Top 7 cách giảm đau răng tự nhiên tại nhà hiệu quả nhất bạn nên biết

Tỏi có thành phần kháng sinh, giúp ức chế hoạt động của vi khuẩn, giảm nhanh các cơn tê buốt và đau nhức mà quá trình viêm nhiễm gây ra. Bạn đập nát tỏi tươi với ít muối rồi bôi trực tiếp vào chỗ răng đau hoặc nhai trực tiếp.

3

Giảm đau răng bằng lá ổi

Giảm đau răng bằng lá ổi - Top 7 cách giảm đau răng tự nhiên tại nhà hiệu quả nhất bạn nên biết

Lá ổi có tính chất kháng viêm và giảm các cơn đau nhức do sưng viêm gây ra. Bạn dùng lá ổi  đã rửa sạch rồi nhai chúng, cho chúng vào khu vực răng đau nhức cho đến khi răng hết cảm giác đau. Ngoài ra có thể dùng nước lá ổi để súc miệng hàng ngày cũng giảm tình trạng đau buốt răng.

Đọc  7 lý do khiến bạn không bao giờ giảm cân thành công
4

Giảm đau răng bằng hành tây

Giảm đau răng bằng hành tây - Top 7 cách giảm đau răng tự nhiên tại nhà hiệu quả nhất bạn nên biết

Hành tây cũng giúp kiểm soát tình trạng đau răng nhờ vào thành phần khử trùng và kháng khuẩn. Bạn có thể nhai 1 củ hành tây sống trong vài phút để giảm đau răng hoặc đập nát một ít hành tây sống rồi đắp trực tiếp vào vùng bị đau.

5

Giảm đau răng bằng củ nghệ

Giảm đau răng bằng củ nghệ - Top 7 cách giảm đau răng tự nhiên tại nhà hiệu quả nhất bạn nên biết

Củ nghệ cũng hạn chế sự phát triển của vi khuẩn và cảm giác đau buốt răng, dùng để khử trùng răng miệng rất hiệu quả. Bạn hãy trộn bột nghệ với nước tinh khiết (hoặc giả nát và dùng nước nghệ) đắp trực tiếp vào chiếc răng đau.

6

Giảm đau răng bằng lá bạc hà cay

Giảm đau răng bằng lá bạc hà cay - Top 7 cách giảm đau răng tự nhiên tại nhà hiệu quả nhất bạn nên biết

Lá bạc hà có hương thơm dễ chịu và giúp ngăn ngừa sâu răng hiệu quả. Bạn hãy nhai một ít bạc hà tươi hoặc lá bạc hà khô để xoa dịu những cơn đau răng kéo dài và có hơi thở thơm mát nhé.

7

Giảm đau răng bằng trà xanh

Giảm đau răng bằng trà xanh - Top 7 cách giảm đau răng tự nhiên tại nhà hiệu quả nhất bạn nên biết

Lá trà xanh mát có chứa những chất như:  Axit tannic, cat-te-sin, giúp tăng cường sức khỏe cho răng miệng của bạn, chữa đau răng nhanh chóng. Khi bị đau răng có thể nhai trà xanh trong vòng 5 phút. Còn ngày thường bạn tập thói quen nhai lá trà xanh tươi khoảng 2 lần, mỗi lần vài phút sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Loading...
About the author

Phạm Hồng Bảo Thy

Freelance writer và cộng tác viên của Top 7 Thú Vị