0Shares

Top 7 cách chọn mua giày cao gót vừa vặn để có dáng đi đẹp nhất

Đối với con gái, giày dường như là cả cuộc sống. Tìm một đôi giày cao gót vừa ý không phải là chuyện đơn giản. Và hôm nay, để giúp bạn rút ngắn quãng thời gian loay hoay ở hàng giày, chúng mình mang đến một vài bí quyết và cách chọn mua giày cao gót vô cùng hữu ích giúp bạn chọn giày với đầy đủ tiêu chí quan trọng nhất nhé.

1

Chọn phần mũi giày và gót giày giữ nguyên hình dạng

Chọn phần mũi giày và gót giày giữ nguyên hình dạng - Top 7 cách chọn mua giày cao gót vừa vặn để có dáng đi đẹp nhất

Mũi giày hay gót giày không bị biến dạng quá lâu khi bạn cầm lên và bóp nhẹ thì đó là đôi giày lý tường. Gót giày phải cứng vì nếu như mềm nó sẽ khiến gót sụt nhanh chóng và làm bạn đi lại khó khăn hơn.

2

Bạn nên chọn kích thước của đôi giày mới dựa vào cỡ chân lớn hơn

Bạn nên chọn kích thước của đôi giày mới dựa vào cỡ chân lớn hơn - Top 7 cách chọn mua giày cao gót vừa vặn để có dáng đi đẹp nhất

Có nhiều người sở hữu đôi chân lệch một bên to một bên bé. Do đó, bạn nên thử các cỡ giày khác nhau và chọn ra đôi giày nào khiến bàn chân to của bạn thoải mái nhất.

3

Giày chắc chắn

Giày chắc chắn - Top 7 cách chọn mua giày cao gót vừa vặn để có dáng đi đẹp nhất

Một trong những yêu cầu bắt buộc khi bạn mua giày mới là chọn đôi giày chắc chắn. Nếu bạn đi giày cao gót, hãy thử dùng tay ấn vào mu bàn chân. Gót giày trượt ra là đôi giày không chắc chắn và làm bạn có dáng đi mất thăng bằng hơn.

4

Kiểm tra độ mềm dẻo của đế giày

Kiểm tra độ mềm dẻo của đế giày - Top 7 cách chọn mua giày cao gót vừa vặn để có dáng đi đẹp nhất

Bạn cũng nên chú ý độ mềm dẻo của giày. Để kiểm tra đế giày có đàn hồi và dẻo hay không bạn hãy dùng tay bẻ nhẹ mũi giày. Một khi đế giày quá cứng, khớp chân không thể di chuyển bình thường. Bạn sẽ dễ mỏi chân, cơ thể tiêu hao năng lượng. Thậm chí nó có thể dẫn đến rối loạn dáng đi.

Đọc  Top 7 cách phối đồ với quần tây nữ đẹp nhất bạn nên biết
5

Mua giày vào chiều tối

Mua giày vào chiều tối - Top 7 cách chọn mua giày cao gót vừa vặn để có dáng đi đẹp nhất

Bạn nên mua giày mới vào cuối buổi chiều. Vào cuối ngày, chân của bạn sẽ sưng hơn một chút. Điều này có nghĩa rằng một đôi giày bạn đi vừa vào buổi sáng có thể bị chật vào buổi tối. Do đó buổi chiều tối là thời điểm thích hợp nhất để mua giày.

6

Kiểm tra giày bằng tay từ bên trong

Kiểm tra giày bằng tay từ bên trong - Top 7 cách chọn mua giày cao gót vừa vặn để có dáng đi đẹp nhất

Một trong những cách chọn được giày ưng ý là luôn kiểm tra giày mới bằng tay từ bên trong. Bề mặt bên trong giày phải mềm mại, không có đường may gồ ghề. Đế giày phải dẻo dai.

7

Đi giày trên bề mặt cứng

Đi giày trên bề mặt cứng - Top 7 cách chọn mua giày cao gót vừa vặn để có dáng đi đẹp nhất

Khi mua giày mới bạn nên đi bộ một vài bước trên một bề mặt rắn. Vì thảm mềm có thể khiến bất kỳ đôi giày nào cũng cảm thấy thoải mái hơn. Tốt nhất bạn nên đi ra khỏi thảm và bước lên sàn bề mặt cứng.

Nguồn: Top10meohay.com

Loading...
About the author

Đông Mai

Co-Founder và General Manager của Top 7 Thú Vị.