0Shares

Top 7 cách cai sữa cho bé an toàn và hiệu quả nhất bạn nên biết

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Và trong 6 tháng đầu đời thì bé chỉ cần nguồn dinh dưỡng duy nhất này. Sang tháng thứ 6 tuy bé bắt đầu làm quen với ăn dặm nhưng các chuyên gia dinh dưỡng vẫn khuyên rằng nên duy trì việc cho con bú tới khi 2 tuổi. Khi bé đã bước vào độ tuổi thích hợp, bạn có thể tiến hành cai sữa cho con. Với 7 cách dưới đây, bạn sẽ có một cách cai sữa cho bé hiệu quả và đem lại sự thoải mái cao nhất cho cả mẹ và bé.

1

Hóa trang bầu sữa

Hóa trang bầu sữa - Top 7 cách cai sữa cho bé an toàn và hiệu quả nhất bạn nên biết

Đây là cách làm đơn giản và hay được các mẹ áp dụng nhất. Các mẹ có thể vẽ lên bầu sữa những hình thù đáng sợ, dùng son tô lên đầu vú, dùng mặt nạ mà mẹ hay đắp hàng ngày để đắp lên đầu vú, dùng tóc rối buộc lên hoặc dùng băng dính đen bịt kín núm vú khiến bé nhìn thấy sợ hãi và không dám đòi ti mẹ nữa.

Cách làm này đã được nhiều mẹ áp dụng thành công.

2

Tạm xa bé vài ngày

Tạm xa bé vài ngày - Top 7 cách cai sữa cho bé an toàn và hiệu quả nhất bạn nên biết

Việc cách ly mẹ và bé cũng là cacsh cai sữa khá khiệu quả. Các mẹ có thể gửi bé yêu cho ông bà chăm sóc, hoặc cố gắng đi làm từ sớm và về nhà thật muộn lúc bé đã chìm vào giấc ngủ để bé không thể nhìn thấy mẹ và đòi ti. Thời gian đầu bé sẽ khóc nhè đòi mẹ nhưng chỉ sau 2 – 3 bé sẽ quen dần với việc thiếu vắng hơi mẹ.

Đọc  Top 7 quần jeans bé trai hàng đẹp giá rẻ được ưa chuộng hiện nay

Bé sẽ nô đùa với ông bà hoặc bố và được lấp đầy những cơn đói bằng thức ăn dặm và tập thói quen ti bằng bình sữa. Một thời gian sau bé sẽ không đòi ti mẹ nữa. Cách làm này đòi hỏi các mẹ phải kiên trì và không được động lòng vì nhớ bé đâu nhé.

3

Bôi các dầu gió, becberin lên ngực

Bôi các dầu gió, becberin lên ngực - Top 7 cách cai sữa cho bé an toàn và hiệu quả nhất bạn nên biết

Có nhiều mẹ chia sẻ cách cai sữa cho con vô cùng đơn giản đó là bôi các chất đắng lên đầu ti như dầu gió hoặc thuốc becberin. Dầu gió có vị cay, hắc và vô cùng đắng, khi bé ti sẽ cảm nhận rõ điều này và không dám ti mẹ nữa. Đây cũng là biện pháp cai sữa khá hiệu quả.

4

Mẹ tự làm mất sữa

Mẹ tự làm mất sữa - Top 7 cách cai sữa cho bé an toàn và hiệu quả nhất bạn nên biết

Một số mẹ lại cai sữa cho bé bằng cách tự làm mất sữa nhờ việc uống thuốc ăn lá lốt hoặc lá dâu. Khi bé bú mà không thấy sữa chảy ra một đôi lần sẽ chán và không muốn bú nữa. Cách làm này thời gian đầu các mẹ sẽ thấy hơi đau rát ở đầu ti vì các bé sẽ cố cắn và kéo để cho ra sữa.

5

Dùng thuốc mắc cỡ

Dùng thuốc mắc cỡ - Top 7 cách cai sữa cho bé an toàn và hiệu quả nhất bạn nên biết

Loại thuốc này có màu đen và có vị hơi đắng được bày bán rất nhiều ở các hiệu thuốc tây. Muốn cai sữa cho trẻ các mẹ chỉ cần nghiền thuốc này thành dạng bột sau đó trộn với nước để tạo thành hỗn hợp đặc sánh và bôi lên bầu ngực.

Đọc  Top 7 lego city giá rẻ, chất lượng tốt, được nhiều trẻ em yêu thích nhất

Khi các bé đòi bú thì sẽ không dám bú do màu sắc sữa thay đổi cùng mùi vị lạ. Chắc chắn khi này bé sẽ đói và đòi ăn, các mẹ hãy để bé ăn dặm hoặc ti bình một vài ngày sẽ quen dần.

6

Cho con ngậm ti giả từ nhỏ

Cho con ngậm ti giả từ nhỏ - Top 7 cách cai sữa cho bé an toàn và hiệu quả nhất bạn nên biết

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên các mẹ nên cho bé ngậm ti giả khi bé được 3 tháng tuổi, bên cạnh việc bú sữa mẹ.Việc cho bé ngậm ti giả từ sớm sẽ giúp ích cho việc cai sữa sau này, bé sẽ dễ hòa nhập với việc xa ti mẹ và đẩy nhanh quá trình cai sữa hơn.

7

Bôi đầu ti bằng thuốc đắng cloxit

Bôi đầu ti bằng thuốc đắng cloxit - Top 7 cách cai sữa cho bé an toàn và hiệu quả nhất bạn nên biết

Các mẹ có thể mua loại thuốc này ở các hiệu thuốc tây về sau đó nghiền nát ra và hòa vào nước sạch nhằm tạo thành một hỗn hợp đặc sệt và dùng để bôi lên đầu ti. Loại thuốc này có vị cực đắng nhưng rất an toàn với sức khỏe của trẻ, khi trẻ ngậm vào đầu ti sẽ nhả ra ngay do thuốc rất đắng, một số bé còn khóc toáng lên.

Các mẹ nên thực hiện đều đặn 2-3 lần vào đúng thời điểm bú sữa của bé thì dần dần bé sẽ không dám đòi ti mẹ nữa.

Nguồn: Top10meohay.com

Loading...
About the author

Đông Mai

Co-Founder và General Manager của Top 7 Thú Vị.