0Shares

Top 7 cách giúp bạn gái vượt qua cú sốc chia tay nhanh chóng

Sau chia tay, con gái thường cảm thấy tổn thương và muốn chạy trốn cả thế giới. Dưới đây là 7 cách giúp bạn có thể nhanh chóng lấy lại sự cân bằng trong cuộc sống sau chia tay.

1

Không vội trở lại thành bạn bè

Không vội trở lại thành bạn bè  - Top 7 cách giúp bạn gái vượt qua cú sốc chia tay nhanh chóng

Có rất nhiều cặp đôi sau khi chia tay thường cho rằng họ có thể quay trở lại làm bạn. Tuy nhiên, đó chỉ là trên lý thuyết, thực tế bạn khó có thể quay trở lại làm bạn sau chia tay. Nhất là giai đoạn đầu hậu chia tay, bạn vẫn còn tổn thương, day dứt với nỗi đau vì người ấy. Tốt nhất, đừng liên lạc hay gặp mặt dưới bất kì hình thức nào cho đến khi bạn có thể nguôi ngoai và không nghĩ ngợi nhiều vì người ấy.

2

Không để thời gian rảnh rỗi vô ích

Không để thời gian rảnh rỗi vô ích - Top 7 cách giúp bạn gái vượt qua cú sốc chia tay nhanh chóng

Sau chia tay, cách hữu hiệu nhất để bạn ổn định tinh thần và không suy nghĩ tiêu cực chính là khiến bản thân trở nên bận rộn. Thay vì nằm một góc trong căn phòng và gặm nhấm nỗi đau mất mát, bạn hãy tham gia vào các hoạt động xã hội, giao lưu cùng bạn bè để tinh thần thoải mái hơn. Bạn cũng có thể đầu tư thời gian của mình vào việc mua sắm, làm mới bản thân bằng những bộ cánh mới để trông thật xinh đẹp và hấp dẫn hơn.

3

Giải tỏa cảm xúc bằng cách viết

Giải tỏa cảm xúc bằng cách viết

Nếu không muốn chia sẻ cảm xúc của mình với bất kì ai, hãy giải tỏa chúng trên giấy, trong những quyển sổ hay trên blog cá nhân. Bạn có thể viết bất cứ thứ gì mà mình muốn, cảm giác, ước mơ, những tổn thương, vấn đề mà bạn đang gặp phải… miễn là điều đó khiến bạn cảm thấy nhẹ nhõm hơn.

Đọc  Hãy thắp lại lửa tình yêu lãng mạn bằng cách làm 7 điều đơn giản sau đây
4

Rời xa mạng xã hội

Rời xa mạng xã hội - Top 7 cách giúp bạn gái vượt qua cú sốc chia tay nhanh chóng

Một mẹo hữu ích nữa dành cho những cô nàng yếu đuối khi chia tay chính là rời xa internet và mạng xã hội. Bởi việc thường xuyên xem lại những hình ảnh cũ hay những hoạt động của người ấy trên mạng xã hội sẽ càng khiến bạn cảm thấy tổn thương và chìm đắm trong nỗi day dứt hơn mà thôi.

5

Tự tạo niềm vui mới

Tự tạo niềm vui mới - Top 7 cách giúp bạn gái vượt qua cú sốc chia tay nhanh chóng

Độc thân chính là thời điểm thích hợp để bạn tìm được thú vui riêng cho mình. Bạn có thể tìm kiếm một vài thú vui ngoài xã hội theo đúng đam mê và sở thích của mình, biến khoảng thời gian buồn chán thành thời gian có ích để rèn luyện bản thân và “tống tiễn” nỗi buồn đi thật xa.

6

Lên kế hoạch cho một chuyến đi

Lên kế hoạch cho một chuyến đi - Top 7 cách giúp bạn gái vượt qua cú sốc chia tay nhanh chóng

Đây cũng là một gợi ý không tồi để bạn F5 lại bản thân mình. Nếu bạn có thời gian và điều kiện, hãy đến một nơi thật xa và trải nghiệm cảm giác sống ở đó một vài ngày. Một thứ gì đó khác lạ so với thói quen hàng ngày sẽ giúp bạn có thể quên đi những tổn thương ở hiện tại.

7

Thay đổi kiểu tóc

Thay đổi kiểu tóc - Top 7 cách giúp bạn gái vượt qua cú sốc chia tay nhanh chóng

Làm mới ngoại hình, quên đi cái cũ, tiếp nhận cái mới từ những điều nhỏ nhất như kiểu tóc, phong cách thời trang. Gợi ý này tuy có vẻ tốn kém nhưng nó cũng có tác dụng khá hữu ích giúp bạn có thể quên đi nỗi buồn ở hiện tại. Khi làm mới bản thân, ngắm mình trong gương, bạn sẽ thấy một cô gái trẻ trung hơn, giàu sức sống hơn.

Đọc  7 bí quyết giúp phụ nữ trở thành thỏi nam châm sống thu hút đàn ông
Loading...
About the author

Vũ Thị Thu Hiền

Freelance writer và cộng tác viên của Top 7 Thú Vị