1Shares

Top 7 bộ phim nữ cường hot nhất màn ảnh Hoa Ngữ 2018

Sau thành công của siêu phẩm Hậu Cung Chân Hoàn Truyện, các nhà đài Trung Quốc tiếp tục khai thác dòng phim cổ trang “nữ cường”. Sau đây là danh sách 7 bộ phim nữ cường hot nhất màn ảnh Hoa Ngữ nửa đầu năm 2018.

1

Diên Hi Công Lược

Diên Hi Công Lược - Top 7 bộ phim nữ cường hot nhất màn ảnh Hoa Ngữ 2018

Diên Hi Công Lược kể về câu chuyện của Lệnh Phi Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn). Sau khi nhập cung làm cung nữ, Anh Lạc trở thành trở thành nữ quan kiên cường dưới sự dẫn dắt của Phú Sát Hoàng Hậu. Với sự thông minh tài trí của mình, Anh Lạc từng bước hóa giải âm mưu chốn hậu cung, trở thành Lệnh Phi bầu bạn bên cạnh Càn Long hoàng đế.

2

Vân Tịch Truyện

Vân Tịch Truyện - Top 7 bộ phim nữ cường hot nhất màn ảnh Hoa Ngữ 2018

Được chuyển thể từ tiểu thuyết Thiên Tài Tiểu Độc Phi, Vân Tịch Truyện kể về cuộc đời của nữ chính Hàn Vân Tịch (Cúc Tịnh Y). Do bị nhiễm độc dược nên khuôn mặt Vân Tịch bị hủy, trở nên xấu xí bị mọi người xa lánh. Tuy nhiên nàng rất thông minh và tinh thông y thuật.

Vân Tịch được hoàng đế ban hôn cho Tần Vương Long Phi Dạ và trở thành vương phi hữu danh vô thực. Dần dần, nhờ vào tài năng của mình, nàng dành được tình yêu của Tần Vương, trở thành vương phi hết lòng vì bách tính.

3

Độc Cô Hoàng Hậu

Độc Cô Hoàng Hậu - Top 7 bộ phim nữ cường hot nhất màn ảnh Hoa Ngữ 2018

Với sự tham gia của hai ngôi sao Trần Kiều Ân và Trần Hiểu, bộ phim Độc Cô Hoàng Hậu tái hiện cuộc đời của Văn Hiến Hoàng Hậu  - Độc Cô Già La. Trải qua biết bao biến cố, Độc Cô Già La đã hỗ trợ phu quân Tùy Văn Đế Dương Kiên chống lại âm mưu chốn cung đình, thành lập nhà Tùy trong lịch sử Trung Quốc.

Đọc  Top 7 phim cổ trang Hoa ngữ hay nhất, có thể khiến khán giả rơi lệ
4

Minh Lan Truyện

Minh Lan Truyện - Top 7 bộ phim nữ cường hot nhất màn ảnh Hoa Ngữ 2018

Minh Lan Truyện thuộc dòng ngôn tình chuyển thể của tác giả Quan Tâm Trắc. Đó là câu chuyện về nữ chính Thịnh Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh), từ một nàng thứ nữ bị xem thường trở thành người đóng vai trò quan trọng trong việc chấn hưng gia tộc và tìm được hạnh phúc của mình. Ẩn dưới vẻ ngoài yếu đuối của Minh Lan là cô gái kiên cường và trí tuệ, biết nhẫn nhục trưởng thành trong nghịch cảnh.

5

Độc Cô Thiên Hạ

Độc Cô Thiên Hạ - Top 7 bộ phim nữ cường hot nhất màn ảnh Hoa Ngữ 2018

Độc Cô Thiên Hạ là bộ phim lấy bối cảnh những năm cuối cùng của triều đình Bắc Chu thời Nam Bắc Triều. Vì một lời tiên tri mà ba khuê nữ của trọng thần Độc Cô Tín là Bàn Nhược, Mạn Đà và Già La từng bước trở thành nữ nhân hoàng tộc. Cuối cùng, Độc Cô Già La (Hồ Băng Khanh) và Dương Kiên (Trương Đan Phong) thống nhất đất nước, trở thành Đế Hậu khai quốc nhà Tùy.

6

Thắng Thiên Hạ

Thắng Thiên Hạ - Top 7 bộ phim nữ cường hot nhất màn ảnh Hoa Ngữ 2018

Sau bom tấn Võ Mị Nương, Phạm Băng Băng tiếp tục ra mắt khán giả bộ phim cổ trang lấy bối cảnh nhà Tần - Thắng Thiên Hạ. Bộ phim xoay quanh cuộc đời của Ba Thanh (Phạm Băng Băng) được coi là nữ doanh nhân đầu tiên của Trung Quốc, đã từng giúp Tần Thủy Hoàng xây dựng Vạn Lý Trường Thành.

Mặc dù bị chỉ trích là bóp méo lịch sử khi khai thác mối quan hệ phức tạp giữa Ba Thanh và Tần Thủy Hoàng (Cao Vân Tường) nhưng đây cũng là yếu tố gây tò mò, giúp Thắng Thiên Hạ trở thành bộ phim cổ trang được mong chờ trong năm 2018.

Đọc  Top 7 những bộ phim của Jang Na Ra hay và nổi tiếng nhất
7

Phù Dao

Phù Dao - Top 7 bộ phim nữ cường hot nhất màn ảnh Hoa Ngữ 2018

Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Thiên Hạ Quy Nguyên, Phù Dao kể về truyền kề của nữ chính Mạnh Phù Dao (Dương Mịch) - người thu thập mật lệnh năm châu.

Trong phim Dương Mịch hóa thân thàng nàng Phù Dao phóng khoáng, cứng cỏi và võ công cao cường. Sau quá trình gặp gỡ và kết duyên với thái tử Trưởng Tôn Vô Cực (Nguyễn Kinh Thiên), Phù Dao hiệp trợ thái tử dẹp yên nội loạn và lên ngôi hoàng hậu. Đây là bom tấn cổ trang được mong chờ nhất hiện nay, sẽ được phát sóng trong giữa tháng 6/2018.

Loading...
About the author

Phạm Hồng Bảo Thy

Freelance writer và cộng tác viên của Top 7 Thú Vị