0Shares

Top 7 bản cover đình đám vượt xa bản gốc trong lịch sử làng nhạc

Có những ca khúc cover nhưng thành công còn vượt xa bản gốc. Sau đây là 7 bản cover đình đám kinh điển trong lịch sử âm nhạc quốc tế.

1

“All Along The Watchtower” - Jimi Hendrix

All Along The Watchtower” ban đầu là một ca khúc thành công nhất trong sự nghiệp của của Bob Dylan. Tuy nhiên bản cover thể hiện bởi jimi Hendrix lại nhanh chóng tạo ra cơn dư chấn mạnh mẽ, xếp vị trí thứ 47 trong danh sách 500 bài hát hay nhất mọi thời đại cho tạp chí Rolling Stone bình chọn.

2

“I will always love you” – Whitney Houston

I will always love you là bản ballad để đời của ca sĩ whitney Houston. Được viết và thu âm bởi nhạc sĩ Dolly Parton khoảng 20 năm về trước nhưng bài hát vẫn chưa được nhiều khán giả chú ý. Sau này, “I will always love you” giúp cho Whitney giữ kỷ lục 14 tuần liên tiếp đứng đầu bảng xếp hạng đĩa đơn vào những năm 1992-1993.

3

“Hurt” - Johnny Cash

"Hurt" là bài hát của ban nhạc rock Mỹ Nine Inch Nails trong album studio thứ hai của họ. Tuy nhận được đề cử Grammy cho Best Rock Song vào năm 1996, nhưng cuối cùng lại thua "You Oughta Know" của Alanis Morissette. Vào năm 2002, Johnny Cash thể hiện lại ca khúc và tạo ra bản hit lớn nhất trong cuộc đời của ông đến khi qua đời.

4

“Forever Young” - Youth Group

Đĩa đơn Forever Young năm 1984 của Alphaville tạo cú hit mạnh ở các nước nổi tiếng Đức tại Châu Âu nhưng không đạt thành tích nổi bật ở Mỹ. Đến năm 2005 thì ban nhạc Youth Group quyết định cover ca khúc này. Ca khúc bắt đầu được sự chú ý và tạo tiếng vang lớn.

Đọc  Top 7 màn trình diễn xuất sắc của giọng ca vàng Hyorin (SISTAR)
5

“Man who sold the world” – Nirvana

Khi được thể hiện bởi Kurt Cobain bài hát Man who sold the world đã từng xếp hạng 45 trong top 50 album yêu thích. Tuy nhiên bài hát thật sự thành công khi được biểu diễn trực tiếp bởi ban nhạc Nirvana năm 1993. Nó nhanh chóng đứng vững vị trí đầu các bảng xếp hạng.

6

“Nothing Compares to you” - Sinead O’Connor

Nothing Compares To You được thể hiện bởi ca sĩ Prine năm 1985 nhưng không được khán giả chào đón mạnh mẽ. Đến bản cover của Sinead O’Connor thì bài hát thật sự thành công. Nhiều khán giả đã sốc khi Sinead quyết định cắt tóc của mình để hóa thân thành nhân vật đang tưởng nhớ người mẹ trong bài hát.

7

“Hallelujah” - Jeff Buckley

Được sáng tác và thu âm bởi ca sĩ Leonard Cohen người Canada, Hallejiah không được thành công như mong đợi cho đến khi bản cover của Jeff Buckley ra đời. Dù không đạt được sự sinh động như bản gốc, nhưng chính nhờ sự gần gũi với thế hệ đương đại đã giúp bản cover của Jeff Buckley thành công.

Nguồn: tinnhac.com

Loading...
About the author

Phạm Hồng Bảo Thy

Freelance writer và cộng tác viên của Top 7 Thú Vị