0Shares

Top 7 truyền thuyết nổi tiếng nhất về ninja

Để hiểu thêm về Ninja cũng như trường phái võ thuật Ninjutsu, chúng ta hãy cùng tìm hiểu Top 7 truyền thuyết nổi tiếng nhất về ninja dưới đây nhé!

Khi xem các anime và manga của Nhật Bản, ắt hẳn ít nhiều bạn cũng biết đến về các “ninja”. Ninja hay còn được gọi là shinobi đây là danh xưng dùng để chỉ những cá nhân hay tổ chức đánh thuê chuyên về hoạt động bí mật từng tồn tại trong lịch sử Nhật Bản.

Các chức năng của Ninja bao gồm gián điệp, phá hoại, xâm nhập, ám sát, thậm chí có thể tham gia tập kích đối phương trong một vài trường hợp nhất định.

Để hiểu thêm về Ninja cũng như trường phái võ thuật Ninjutsu, chúng ta hãy cùng tìm hiểu Top 7 truyền thuyết nổi tiếng nhất về ninja qua bài viết dưới đây nhé!

1

Sức mạnh của Ninja

Top 7 truyền thuyết nổi tiếng nhất về ninja

Sức mạnh của ninja không nằm ở tốc độ mà ở chỗ họ có thể đoán được chuyển động và đọc được suy nghĩ của đối phương.

Bằng những động tác bình tĩnh và vững chãi, ninja có thể điều khiển được kẻ thù và giành chiến thắng. Trường phái võ thuật Ninjutsu chú trọng đến sự chuyển động của bàn chân và tư thế cân bằng tự nhiên.

2

Ninja và vũ khí

Top 7 truyền thuyết nổi tiếng nhất về ninja

Ninja thường sử dụng những vũ khí cổ đại của Nhật Bản như cung, kiếm và các loại vũ khí truyền thống khác. Tuy nhiên ngày nay để bắt kịp thời đại họ cũng được huấn luyện dùng những vũ khí hiện đại như súng ống, bom mìn…

3

Ninja và phi tiêu Shuriken

Top 7 truyền thuyết nổi tiếng nhất về ninja

Khác với phim ảnh, phi tiêu chỉ là vũ khí thứ yếu mà ninja sử dụng. Có 2 loại chính: Hira có hình ngôi sao và Bo ở dạng thanh dài khoảng 21cm. Bên cạnh đó, ninja cũng sử dụng những vật dụng quen thuộc khác để làm phi tiêu như tăm tre hay kẹp tóc.

4

Ninja và trường phái võ thuật Ninjutsu

Top 7 truyền thuyết nổi tiếng nhất về ninja

Ninjutsu có nghĩa là nghệ thuật của sự rón rén và kiên nhẫn – đó là chiến lược và chiến thuật của chiến đấu. Có 18 quy tắc chính của việc luyện tập môn võ này, bao gồm: sự thanh lọc tinh thần; sử dụng cơ thể người khác làm vũ khí; chiến đấu bằng gươm; gậy và quyền trượng; phi tiêu; sử dụng lê; thuật hóa trang; thuật lặn dưới nước; thuật cưỡi ngựa; thuật tẩu thoát…

5

Ninja và thuật ẩn thân

Top 7 truyền thuyết nổi tiếng nhất về ninja

Thuật ẩn thân của ninja thực ra là vì nguyên tắc đầu tiên bất di bất dịch của họ: tẩu vi thượng sách. Nếu một ninja có thể tránh được việc chém giết, họ sẽ tránh đến cùng.

Đọc  7 nữ idol ngoại quốc với sắc đẹp “đốn gục” tim fan Kpop

Để làm được điều này, họ cần trang bị một số vũ khí như phi tiêu (chỉ ném ra để hù dọa), bom khói, cát khô (để ném vào mắt đối phương)… Sau khi vận dụng các loại vũ khí chỉ mang tính chất cảnh cáo này, ninja có thể biến mất nhanh chóng.

6

Ninja và thuật điểm huyệt

Top 7 truyền thuyết nổi tiếng nhất về ninja

Vô số huyệt đạo trên cơ thể người mà khi bị điểm đúng có thể dẫn đến tử vong. Tuy nhiên, ninja không sử dụng cách này để giết người mà chỉ điểm những huyệt giúp họ tự vệ hoặc kéo dài thời gian.

7

Ninja và những thanh kiếm

Top 7 truyền thuyết nổi tiếng nhất về ninja

Sự thật của bí ẩn này nằm ở truyền thuyết đồn đại về việc ninja bắt kiếm bằng tay không. Nhưng trên thực tế, một ninja siêu đẳng cũng không thể ngăn cản một thanh gươm sắc bén chỉ bằng tay không. Họ sử dụng những thứ vũ khí bí mật và rất hiệu quả để chặn đường chém của thanh gươm.

Theo 10cainhat

Loading...
About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị