0Shares

Top 7 thanh kiếm quý giá nhất trên thế giới

Hãy cùng Top 7 Thú Vị khám phá 7 thanh kiếm quý giá nhất trên thế giới. Tại sao chúng lại đặc biệt đến như vậy? Hãy tìm hiểu ngay câu trả lời trong bài viết nhé!

1

Thanh kiếm trong đá của San Galgamo

Top 7 thanh kiếm quý giá nhất trên thế giới

Trong tủ kính của một nhà nguyện trên đỉnh Montesiepi ở Tuscani, Italia, là một thanh kiếm từ thế kỉ 12 bị kẹt trong đá. Tương truyền thanh kiếm đó là của San Galgamo, một hiệp sĩ và quý tộc giàu có, người đã cải sang đạo Thiên Chúa sau khi được gặp Tổng lãnh thiên thần Michael.

Chuyện kể rằng khi San Galgamo đang đi dạo trên đồi Montesiepi, ông nhìn thấy một thánh dường hình tròn với Chúa Jesus và Đức Mẹ Maria, xung quanh là 12 Tông Đồ. Một giọng nói cất lên, yêu cầu ông từ bỏ mọi ham muốn thế tục. San Galgano trả lời rằng việc này khó như lấy kiếm chém vào đá vậy, và ông rút kiếm ra đâm vào một tảng đá gần đó.

Lạ thay, thanh kiếm xuyên qua hòn đá nhẹ nhàng như con dao nóng xuyên qua miếng bơ, và kẹt ở đó đến tận bây giờ.

2

Thanh kiếm Samurai Muramasa

Top 7 thanh kiếm quý giá nhất trên thế giới

Muramasa Sengo là một thợ rèn nổi tiếng của Nhật Bản thời Muromachi (thế kỉ 14 – 16). Tương truyền rằng người thợ rèn này bị điên và sự điên loạn đó đã nhiễm vào những thanh kiếm mà ông ta rèn. Bởi vậy, bất kỳ ai sở hữu những thanh kiếm này sẽ trở thành những kẻ giết người điên cuồng.

Đọc  Top 7 sự thật thú vị nhất trong văn hóa Hàn Quốc

Mặc dù có tiếng xấu như vậy, kiếm Muramasa có chất lượng không thể phủ nhận và rất được ưa chuộng tại Nhật Bản. Tuy nhiên, sau khi cha và ông của một Shogun trong thời Edo bị ám sát bởi chính lưỡi kiếm Muramasa, thanh kiếm này bị cấm sử dụng. Do đó chỉ một số lượng nhỏ kiếm Murasama còn tồn tại đến nay.

3

Thanh kiếm Viking Ulfberht

Top 7 thanh kiếm quý giá nhất trên thế giới

Qua nhiều năm, khoảng 170 thanh kiếm Viking Ulfberht đã được tìm thấy trên khắp châu Âu, có niên đại từ 800 đến 1000 năm.

Các thanh kiếm được làm bằng kim loại chất lượng cao và thiết kế tinh xảo. Thép để làm kiếm Ulfberht có hàm lượng carbon gấp ba lần các loại thép khác cùng thời.

4

Thanh kiếm thế kỉ 12 của Ivan Bạo chúa

Top 7 thanh kiếm quý giá nhất trên thế giới

Năm 1975, các nhà khảo cổ tranh cãi về một thanh kiếm được sản xuất ở Đức, trưng bày tại Thụy Điển và được tìm thấy ở Siberia.

Họ không thể hiểu được làm thế nào mà một thanh kiếm châu Âu lại xuất hiện ở vùng hẻo lánh Novosibirsk, Siberia. Các điều tra chi tiết hơn cho thấy thanh kiếm có thể là của Sa hoàng Ivan Bạo chúa, sau đó được sử dụng bởi chiến binh huyền thoại Ivan Koltso trong cuộc chinh phục Siberia.

5

Kiếm cổ Trung Quốc ở bang Geogre, Mỹ

Top 7 thanh kiếm quý giá nhất trên thế giới

Tháng bảy năm 2014, một thanh kiếm lạ có nguồn gốc từ Trung Quốc được tìm thấy bên bờ một dòng suối nhỏ ở Geogre, Mỹ.

Đọc  Top 7 vị tướng Phương Đông tài giỏi nhất trong lịch sử thế giới

Các biểu tượng khắc trên thanh kiếm gồm họa tiết đầu rồng và hình khắc mặt Thao Thiết, những biểu tượng này thường xuất hiện trên các hiện vật bằng ngọc bích từ thời nhà Hạ (2070-1600 TCN), nhà Thương (1600-1046 TCN) và nhà Chu (1046-256 TCN).

Hiện vật quý hiếm này đã làm tăng thêm sức nặng cho giả thuyết người Trung Quốc cổ đại đã từng đến Bắc Mỹ trước khi Colombo khám phá ra nơi này.

6

Thanh kiếm lưỡi cong tinh xảo của người Ấn Độ

Top 7 thanh kiếm quý giá nhất trên thế giới

Loại kiếm lưỡi cong này có tên là shamsheer, cho thấy trình độ rèn kiếm bậc thầy của người Ấn Độ.

Thiết kế của thanh kiếm có nguồn gốc từ Ba Tư, sau đó lan rộng ra các nước Châu Á khác, tạo thành một loại kiếm tương tự có tên là Scimitar, được sản xuất nhiều ở Đông Nam Á.

Loại thép được sử dụng để rèn kiếm có hàm lượng carbon cao, được gọi là thép Wootz.

7

Thanh kiếm Durandal

Top 7 thanh kiếm quý giá nhất trên thế giới

Thanh kiếm này nằm trên một tảng đá ở Rocamadour, một điểm hành hương cách Toulouse (Pháp) 160 km về phía Bắc.

Các tu sĩ tại đây nói rằng nó là bảo kiếm của Roland, một nhân vật nổi tiếng trong các câu chuyện châu Âu Trung cổ. Theo truyền thuyết, Roland đã ném thanh kiếm của mình vào vách đá để nó không rơi vào tay kẻ thù.

Theo 10cainhat

Loading...
Loading...
About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị