0Shares

Top 7 sự thật thú vị về Làng Lá mà fan Naruto chưa chắc đã biết

Dưới đây là 7 sự thật thú vị về Làng Lá mà fan Naruto chưa chắc đã biết. Hãy cùng Top 7 Thú Vị khám phá những sự thật thú vị này nhé!

1

Vị trí Hokage đã bị… “nguyền rủa”?

Top 7 sự thật thú vị về Làng Lá mà fan Naruto chưa chắc đã biết

Làng Lá có vẻ như không phải một nơi tốt để trở thành Kage. Trong bộ Boruto từng đề cập, vị trí Hokage đã bị nguyền rủa. Thanh danh này không hề hào nhoáng như người ta đã nghĩ.

Như chúng ta đã thấy, từ Hokage Đệ Nhất cho đến Đệ Tứ đều chết. Tsunade nắm không được ít lâu cũng suýt thăng thiên. Danzo thì khỏi nói, bị Sasuke kết liễu. Ngay cả Naruto cũng đang có khả năng cao bị “tử ẹo” trong phần Boruto hiện nay. Duy chỉ có thầy Kakashi là an lành sau thời gian ngắn làm Hokage.

2

Madara mới là người nghĩ ra cái tên Làng Lá

Top 7 sự thật thú vị về Làng Lá mà fan Naruto chưa chắc đã biết

Một phút ngẫu hứng của Madara

Ban đầu, Đệ Nhất Hashirama chưa nghĩ ra cái tên hợp lý. Chính Madara mới là người gọi tên Làng Lá. Ông nghĩ ra sau khi nhặt được một chiếc lá dưới đất. Sau khi nhìn ngôi làng xuyên qua chiếc lá, Madara mới nảy ra được một cái tên mà chúng ta đã biết tới tận bây giờ.

Dù sao thì, chính cụ Đệ Nhất mới là người đặt nền móng cho Làng Lá đúng theo nghĩa đen. Với mộc độn độc nhất vô nhị của mình, ông đã tạo ra những công trình đầu tiên để người dân có thể sinh sống. Thế mới biết cụ Nhất “bá đạo” tới mức nào.

Đọc  Top 7 ấn chú và con dấu mạnh nhất trong Naruto và Boruto
3

Ký hiệu viết trên cổng Làng Lá có nghĩa là “nơi ẩn dật”

Top 7 sự thật thú vị về Làng Lá mà fan Naruto chưa chắc đã biết

Những ký tự trên cổng là hai chữ cái Hiragana: “A” và “N”. Khi ghép vào với nhau, chúng được hiểu là “nơi ẩn dật” trong tiếng Nhật.

Làng Lá được thành lập ở sâu trong rừng, ẩn giấu khỏi các quốc gia khác. Nó là nơi dành cho những người mong muốn tìm kiếm sự hòa bình và an toàn - một nơi không bao giờ phải biết tới mùi chiến tranh.

Chiếc cổng này cũng đại diện cho văn hóa Nhật Bản ngày trước. Trước thời Boruto thì nhìn chiếc cổng, người ta có thể nói nó chính là đại diện cho thời kỳ Meiji với các kiến trúc đặc trưng.

4

Ngôi làng đã trải qua tới 4 lần đại chiến nhẫn giả

Top 7 sự thật thú vị về Làng Lá mà fan Naruto chưa chắc đã biết

Mặc dù được thành lập để hướng tới sự hòa bình nhưng nhẫn giả từ Làng Lá vẫn phải trải qua tới 4 lần đại chiến. Làng Lá đã bị vô số các kẻ địch xâm phạm và tấn công nhưng nó vẫn đứng vững. Chúng phá thì họ xây lại từ đầu. Đây được hiểu là một phép ẩn dụ về sức sống của thiên nhiên cũng như con người nơi đây.

Mãi cho đến khi Naruto lên làm Hokage, cùng với chỉ dẫn của Kakashi, cậu đã đem tới một thời kỳ có thể nói là rất an toàn và đủ yên bình cho bất cứ người nào ghé thăm. Cậu bé của chúng ta đã trưởng thành rồi đấy chứ.

Đọc  Top 7 nhân vật anime sử dụng băng nổi tiếng nhất từ trước đến nay
5

Làng Lá được khắc họa dựa theo quê nhà của chính tác giả

Top 7 sự thật thú vị về Làng Lá mà fan Naruto chưa chắc đã biết

Tác giả Kishimoto được sinh ra ở Nagi, trong quận Katsuta. Quê hương của ông là một phần của Okayama. Nagi là một thị trấn nhỏ, dân số chỉ khoảng 5800 người. Đối với những ai thường đi du lịch, khi đến nơi này, họ sẽ nhận thấy những điểm tương đồng giữa Nagi và Làng Lá.

Tất nhiên, các fan cũng có thể tìm ra các nơi khác đã truyền cảm hứng để giúp Kishimoto tạo ra Làng Lá. Điển hình như đỉnh Rushmore ở Mỹ chẳng hạn.

6

Không có Hokage nào xuất thân từ tộc Uchiha

Top 7 sự thật thú vị về Làng Lá mà fan Naruto chưa chắc đã biết

Mặc dù nói là cạnh tranh công bằng nhưng có vẻ như Làng Lá vẫn rất sợ tộc Uchiha. Cho đến tận bây giờ, vẫn chưa có tộc nhân nào trở thành Hokage. Người ta rất mong chờ Sadara có thể trở thành Hokage sau này. Nhưng có vẻ như đó vẫn là một câu chuyện rất xa mới thành hiện thực.

Dù sao, theo lời của Đệ Nhị, tộc Uchiha đã dần cắm rễ và trở thành lực lượng quân sự cực mạnh của Làng Lá. Mặc dù không thể làm Hokage nhưng vị trí của họ vẫn quan trọng khỏi bàn.

7

Thời kỳ công nghệ làm chủ tất cả

Top 7 sự thật thú vị về Làng Lá mà fan Naruto chưa chắc đã biết

Đáng chú ý, sang đến Boruto, Làng Lá dường như đã khoác lên mình tấm áo mới hiện đại hơn bao giờ hết. Trong thời gian khôi phục lại thế giới nhẫn giả, Naruto đã liên kết với các Kage khác để trao đổi và học hỏi các công nghệ của nhau. Vì đã chuyển sang thời bình, việc nghiên cứu và tạo ra các công nghệ mới được hỗ trợ nhanh chóng hơn.

Đọc  7 phép thuật có thể khiến Doctor Strange là người mạnh nhất MCU

Chúng ta có thể thấy, Làng Lá giờ đây có nền kinh tế, công nghệ cực mạnh. Từ máy tính, trò chơi điện tử cho đến cả máy bay, vũ khí để tạo ra nhẫn thuật… Cũng trong thời kỳ mới này, các học viên không còn phải nhận nhiệm vụ tại các làng khác. Kỳ thi Chuunin cũng trở thành một lựa chọn phụ mà thôi, không quá quan trọng nữa.

Nguồn: Trí Thức Trẻ

Loading...
About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị