10Shares

Top 7 Pokemon càng tiến hóa càng mạnh, vậy mà nhiều người không biết

Dưới đây là 7 Pokemon càng tiến hóa càng mạnh mà ít người để ý. Hãy cùng Top 7 Thú Vị khám phá danh sách Pokemon này nhé!

1

Onix

Top 7 Pokemon càng tiến hóa càng mạnh, vậy mà nhiều người không biết

Ngay từ phần Pokemon đầu tiên, Onix đã là cơn ác mộng với những game thủ chọn Charmander. Tuy nhiên tất cả chỉ đến vậy, vì con rắn đá này sẽ "tắt điện" nhanh chóng khi gặp phải các Pokemon hệ Water hay Grass. 

Phải đến khi được tiến hóa lên thành Steelix trong phiên bản tiếp theo, nó mới thực sự tỏ ra đáng sợ. Onix là 1 Pokemon miễn nhiễm 1 hệ, kháng được 5 và yếu trước 6 hệ khác nhau, còn Steelix thì miễn nhiễm với 2 hệ, kháng 7 và chỉ yếu trước 4 mà thôi. Ngoài ra, đến khi tiến hóa Mega Evolution, chỉ số máu và phòng thủ phép của Pokemon này cũng được nâng lên 1 cách đáng nể.

2

Vibrava

Top 7 Pokemon càng tiến hóa càng mạnh, vậy mà nhiều người không biết

Ở 2 thế hệ Pokemon đầu tiên, Dragon là 1 sự thiếu sót lớn của hệ sinh thái Pokemon khi chỉ có mỗi dòng họ nhà Dragonite và Kingdra mà thôi. Phải đến khi sang đến phiên bản thứ 3 thì số lượng rồng mới được tăng lên đáng kể với sự xuất hiện của Flygon, Salamence, Altaria và các Pokemon huyền thoại như Latias, Latios và Rayquaza.

Trong danh sách kể trên Vibrava và Flygon là những kẻ thực sự ít được chú ý tới nhất, nhưng hóa ra sức mạnh của nó lớn hơn nhiều người tưởng tượng. Flygon có chỉ số khá đẹp, đồng thời việc mang hệ Dragon/Ground khiến cho nó không dễ bị hạ tí nào trong đấu trường Pokemon chuyên nghiệp. Tuy nhiên, việc xuất hiện hệ Fairy sau này đã làm giảm bớt sức mạnh của nó. 

Đọc  Top 7 game cho trẻ em trên iPad hay và bổ ích nhất
3

Wimpod

Top 7 Pokemon càng tiến hóa càng mạnh, vậy mà nhiều người không biết

Có thời điểm, Wimpod bị coi là 1 con Magikarp mới của Sun & Moon bởi chỉ số và kỹ năng của nó quá là tệ hại. Các chỉ số của nó đều cực thấp, chỉ có mỗi tốc độ là tạm chấp nhận được. Ngoài ra, nó còn bị dính liền với kỹ năng Wimp Out, buộc người chơi phải thay đổi Pokemon trong trận chiến dù mới mất nửa máu. Tuy nhiên, mọi khó khăn sẽ qua đi nhanh đến khi bạn tiến hóa nó thành Golisopod.

Golisopd sở hữu chỉ số tấn công và phòng thủ thuộc vào tầm trung bình khá. Thêm nữa, nó là một trong hai Pokemon học được đòn đánh First Impression - một trong những đòn đánh mở màn thuộc dạng tốt nhất trong Pokemon. Tuy chỉ số tốc độ có hơi cùi 1 chút, nhưng tất cả những thứ còn lại vẫn giúp nó trở nên tốt hơn nhiều so với Wimpod trước đây.

4

Poipole

Top 7 Pokemon càng tiến hóa càng mạnh, vậy mà nhiều người không biết

Những ai đã từng xem Pokemon phiên bản anime thì đều biết Ash Ketchum đã sở hữu con Ultra Beast đặc biệt này dành cho riêng mình. Thế nhưng, chắc chắn cậu nhóc này vẫn chưa biết được sự thật rằng Pokemon trông thì dễ thương này tiến hóa lên thì sẽ vô cùng bá đạo.

Theo đó, Poipole khi tiến hóa lên sẽ trở thành Naganadel, 1 Ultra Beast mang 2 hệ Dragon/Poison. Nó sở hữu chỉ số tấn công phép và tốc độ khá cao, cho phép nó tung ra những đòn đánh mở màn khá nguy hiểm. Thêm vào đó, với việc sở hữu kỹ năng Beast Boost, Naganadel càng đánh càng mạnh hơn nếu như để nó hạ gục được nhiều Pokemon trong trận chiến.

Đọc  Top 7 phần mềm miễn phí hay nhất trong việc hỗ trợ game thủ
5

Eelektrik

Top 7 Pokemon càng tiến hóa càng mạnh, vậy mà nhiều người không biết

Chú lươn điện này mang ngoại hình phải nói khá là xấu, khiến cho người chơi trở nên mất cảm tình và chẳng muốn bắt nó tí nào. Tuy vậy, một khi đã tiến hóa thành Eelektross, nó sẽ trở thành một trong những Pokemon mang hệ Electric mạnh nhất trong game. 

Eelektross sở hữu các chỉ số tấn công vật lý và phép khá tốt, thêm vào đó nó có khả năng học được các đòn đánh thuộc vào loại đa dạng nhất trong game. Điểm yếu duy nhất của các Pokemon mang hệ Electric là dễ bị hạ bởi Ground, tuy nhiên nó cũng đã bị loại trừ đi với Eelektross khi Pokemon này sở hữu kỹ năng Levitate.

6

Scyther

Top 7 Pokemon càng tiến hóa càng mạnh, vậy mà nhiều người không biết

Scyther là một trong những Pokemon được yêu thích bậc nhất ngay từ khi mới ra đời ở Red & Blue. Tuy nhiên ở phiên bản đầu tiên, hệ Bug khá là vô dụng nếu so với Psychic - những Pokemon nguy hiểm nhất ở thế hệ thứ nhất.

Phải sang đến Gold & Silver, Scyther mới thực sự tỏa sáng khi tiến hóa thành Scizor với 2 hệ Steel/Bug. Mặc dù không còn có chỉ số tốc độ cao như trước, thế nhưng Scizor sở hữu số điểm tấn công và phòng thủ rất tốt, giúp nó trở nên hữu dụng hơn. Sang đến phiên bản X & Y, việc tiến hóa Mega và kỹ năng ẩn Technician đã giúp cho Scizor trở thành một con quái vật thực sự trên chiến trường.

Đọc  Top 7 tựa game hay nhất của Nintendo
7

Doublade

Top 7 Pokemon càng tiến hóa càng mạnh, vậy mà nhiều người không biết

Cả dòng họ Pokemon Honedge bị người chơi Pokemon đánh giá là khá kỳ cục về hình dáng, tuy nhiên sức mạnh của nó thì không ai có thể phủ nhận được cả. Cấp độ 2 của Honedge, Doublade được đánh giá là 1 tanker thực sự khi sở hữu chỉ số phòng thủ vật lý cực kỳ ấn tượng. Bạn chỉ cần lắp thêm item Eviolite vào thì đảm bảo rằng không ai có thể hạ được nó. 

Tuy nhiên, nếu so Doublade với cấp độ thứ 3, Aegislash thì vẫn cứ là cả 1 trời so với 1 vực. So với Doublade, Aegislash đa năng hơn nhiều khi có thể chuyển đổi giữa tấn công và phòng thủ tùy ý. Ngoài ra, kỹ năng độc quyền King's Shield cũng khiến cho nó trở thành 1 trong những Pokemon có khả năng phòng thủ tốt nhất ở các thế hệ thứ 6 và thứ 7. 

Nguồn: Trí Thức Trẻ

Loading...
About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị