24Shares

Top 7 năng lực của Venom độc đáo nhất mà có thể bạn chưa biết

Venom đang trở thành tâm điểm chú ý trong những ngày hôm nay, khi hắn được tung hoành trên màn ảnh rộng với bộ phim riêng của mình. Sau đây, hãy cùng Top 7 Thú Vị khám phá 7 năng lực của Venom độc đáo nhất mà có thể bạn chưa biết nhé!

1

Venom có thể... bay

Top 7 năng lực của Venom độc đáo nhất mà có thể bạn chưa biết

Đầu tiên là năng lực phát triển dựa trên khả năng biến đổi cơ thể - bay. Thật vậy, tuy Venom hoàn toàn có thể làm được...nhưng Eddie chưa từng nghĩ tới. Trong Venom (2018) #5, khi đánh nhau với thần của loài Symbiote - Knull, hắn mang cả Eddie lẫn Miles lên cao rồi thả xuống.

Trong lúc cả hai rơi từ trên cao xuống, hai người vẫn đủ thời gian nói chuyện với nhau. Eddie bảo Miles rằng :"Dùng tơ làm một cái dù đi, đấy là điều mà Spider Man có thể làm". Miles đáp trả rằng bản thân không thể, nhưng Venom thì có. Venom lập tức nhận ra điều đó và...mọc luôn ra 1 đôi cánh khổng lồ để bay, như những Symbiote từ thời trung cổ.

Tuy nhiên, thực tế thì trong quá khứ Venom cũng từng tạo ra dù lượn, hoặc biến đôi tay thành cánh như cánh dơi. Có thể Eddie đã...quên chăng?

2

Venom có thể mọc ra... cái miệng thứ 2

Top 7 năng lực của Venom độc đáo nhất mà có thể bạn chưa biết

Ngoài lề 1 chút, về khả năng biến đổi cơ thể thì nó trở nên khá hữu dụng trong tất cả các tình huống. Trong series Spectacular Spider-Man, Venom có thể biến ra 1 cái miệng thứ 2 sau khi bị Spider Man bịt miệng

Đọc  Top 7 nam thần cổ trang Hàn Quốc làm các cô gái “say nắng”
3

Venom có thể biến đổi cơ thể thành... một bộ đồ

Top 7 năng lực của Venom độc đáo nhất mà có thể bạn chưa biết

Khả năng biến đổi cơ thể cũng giúp Venom cùng vật chủ có thể tạo nên khá nhiều trò hay ho. Venom không chỉ có thể kéo dài...răng và lưỡi, phóng to kích thước cơ thể, hay tạo ra các vật dụng như túi chứa đồ, vũ khí, kết hợp cùng các phương tiện (hóa thành... Venom-mobile trong Venom (2011) #36), mà còn có thể thay đổi diện mạo để đánh lừa kẻ khác. Ví dụ, Venom có thể thay đổi từ hình dạng đáng sợ trở thành 1 bộ đồ vô cùng hợp thời trang.

4

Thậm chí, Venom có thể giả trang thành một người khác

Top 7 năng lực của Venom độc đáo nhất mà có thể bạn chưa biết

Nhưng Venom còn làm được hơn thế. Trong Venom: Along Came A Spider, nó có thể giả trang thành 1 con người khác.

5

Venom có thể ngụy trang tới mức gần như... vô hình

Top 7 năng lực của Venom độc đáo nhất mà có thể bạn chưa biết

Venom cũng có khả năng ngụy trang rất tốt với môi trường. Nó hoàn toàn có thể bắt chước những sự vật ở môi trường ngoài để đánh lừa không chỉ mắt, mà cả cảm biến. Ở trên cạn, nó có thể giả trang thành cây, thành 1 bức tường. Ở dưới nước, nó có thể giả trang thành 1 khối nước, nghĩa rằng nếu ở dưới nước, nó có thể gần như thành vô hình.

6

Venom sở hữu một vài khả năng liên quan tới thần giao cách cảm

Top 7 năng lực của Venom độc đáo nhất mà có thể bạn chưa biết

Venom cũng có một số khả năng liên quan đôi chút tới thần giao cách cảm. Tâm trí của Venom liên kết với Klyntar (gọi là Klyntar Assimilation), gần như có thể tạo nên 1 mạng lưới (Guardians of the Galaxy #23) và tăng sức mạnh tổng thể cho nhau.

Đọc  Top 7 thông tin thú vị chưa được kiểm chứng về bom tấn Spider-Man: Homecoming

Không chỉ vậy, Venom cũng thể hiện điều này khi nó chống lại được Spider-sense của Spider Man (Spidey không thể dùng Spider-sense để phát hiện ra Venom). Venom cũng có thể sử dụng khả năng này như 1 Spider-sense của riêng nó nhằm nâng cao nhận thức không gian, cảm nhận được các phương hướng và tạo nên khả năng cảnh báo nguy hiểm. Trong Venom (2011) #1, khả năng ESP này giúp Venom có thể bắn chính xác tất cả kẻ địch bắn sau lưng Flash Thompson.

Chính vì không có linh hồn, hốc mắt cụ thể và có 1 phần năng lực dính đến ngoại cảm, Venom thậm chí có thể chống lại cả Penance Stare (cái nhìn ăn năn của Ghost Rider) trong Thunderbolts #23.

7

Venom có thể di chuyển qua... đường dây diện thoại

Top 7 năng lực của Venom độc đáo nhất mà có thể bạn chưa biết

Và cuối cùng, năng lực cực dị cuối cùng của Venom chính là có thể điều khiển và di chuyển qua các mạch điện tử. Trong Venom: Along Came A Spider, Venom có thể...di chuyển thông qua đường dây điện thoại. Nghĩa là, nếu bạn lỡ bắt máy nói chuyện với Venom, thì vài giây sau đó bạn có thể sẽ thấy 1 con quái vật khổng lồ lực lưỡng ở sau lưng mất rồi.

Trong Venom: Carnage Unleashed #4, Carnage đang trong quá trình săn lùng những người chơi đang tham gia 1 game thuộc thể loại MMORPG (game nhập vai trực tuyến) có tên là...Carnage Unleashed, có chủ đề là chính Carnage. Venom và Carnage tiến vào hệ thống Internet ở mức độ phân tử và di chuyển giữa các máy tính thông qua cáp Ethernet. Và sau đó thì, cả 2 đánh nhau ở trong hệ thống máy tính, thậm chí còn truyền trực tuyến cho khán giả và người chơi xem như cutscene siêu thật của game vậy.

Đọc  Top 7 các bộ phim của La Chí Tường đóng hay và nổi tiếng nhất

Nguồn: Trí Thức Trẻ

Loading...
About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị