0Shares

Top 7 mỹ nhân phim cấp 3 Hồng Kông ngày ấy và bây giờ ra sao

Phim cấp 3 là thể loại phim phổ biến của Hồng Kông thập niên 90 dành cho đối tượng khán giả trên 18 tuổi. Mặc dù đa số những nữ diễn viên cấp 3 năm xưa đã chuyển hướng sang con đường khác nhưng họ vẫn được nhiều người nhớ đến. Hãy cùng tìm hiểu cuộc đời của 7 mỹ nhân phim cấp 3 Hồng Kông nổi tiếng nhất trong nội dung sau đây.

1

Trần Bảo Liên

Top 7 mỹ nhân phim cấp 3 Hồng Kông ngày ấy và bây giờ ra sao

Bộ phim đầu tiên Trần Bảo Liên tham gia là Liêu Trai Chí Dị 3 vào năm cô 17 tuổi. Sau đó, cô tham gia hàng loạt phim cấp 3 khác như "Escape from Brothel" , "Behind the pink door" và "Devil of rape",… Tuy nhiên, cô không thể trở thành một diễn viên thực lực vì tai tiếng quá khứ đeo bám. Ngoài ra, đường tình duyên lận đận cũng ảnh hưởng nặng đến tâm lý của cô. Vào năm 2002, Trần Bảo Liên nhảy lầu tự tử và qua đời ở độ tuổi 29 do lạm dụng thuốc quá liều.

2

Mạc Gia Kỳ

Top 7 mỹ nhân phim cấp 3 Hồng Kông ngày ấy và bây giờ ra sao

Mạc Gia Kỳ là nữ diễn viên Hồng Kông từng có thời gian ký hợp đồng với ATV Hồng Kông. Cô cũng từng thi Hoa Hậu Hồng Kông nhưng thất bị chỉ vì scandal ảnh khỏa thân bị phát tán. Mạc Gia Kỳ từng tham gia một số phim cấp 3, đáng nhớ nhất là phim The Peeping năm 2002. Năm 2006, cô kết hôn với một luật sư nổi tiếng tại Hong Kong và từ bỏ làng giải trí để dành thời gian chăm sóc cho gia đình nhỏ.

Đọc  Top 7 nhan sắc mỹ nhân Hồng Kông thập niên 90: Đẹp nao lòng không cần phẫu thuật
3

Lý Lệ Trân

Top 7 mỹ nhân phim cấp 3 Hồng Kông ngày ấy và bây giờ ra sao

Lý Lệ Trân nổi tiếng với gương mặt thiên thần và nụ cười ấm áp. Cô hướng đến hình ảnh một phần nổi loạn nên đã nhận lời tham gia các bộ phim cấp 3 như: "Spirit of love", "Crazy love", "Girls unbutton" và "Sex and zen 2". Sau đó, cô ngừng đóng phim cấp 3 và kết hôn với một môi giới trong làng giải trí. Tuy nhiên, sau khi li dị chồng vào năm 2000, cuộc sống của Lý Lệ Trân bắt đầu sa ngã. Nữ diễn viên năm nay hơn 50 tuổi, thường xuyên sử dụng ma túy và những tin đồn tình ái.

4

Ngô Gia Lệ

Top 7 mỹ nhân phim cấp 3 Hồng Kông ngày ấy và bây giờ ra sao

Khi vừa khởi nghiệp, Ngô Gia Lệ được biết đến với những vai diễn gái điếm hoặc tình nhân trong một số bộ phim TVB. Từ khi đóng cùng Châu Nhuận Phát trong bộ phim City On Fire đã giúp cô nổi tiếng. Sau đó cô bắt đầu xuất hiện trong một số bộ phim cấp 3 như "Naked killer" và "Sex and zen". Nhờ bộ phim  “Remains of woman”, Ngô Gia Lệ là nữ diễn viên duy nhất đạt giải Kim Mã cho dòng phim cấp 3. Hiện tại, cô đã rút khỏi làng giải trí và hiếm khi xuất hiện ở các sự kiện.

5

Ông Hồng

Top 7 mỹ nhân phim cấp 3 Hồng Kông ngày ấy và bây giờ ra sao

Từ năm 1993 đến 1994, Ông Hồng liên tiếp xuất hiện trong nhiều bộ phim cấp 3 như: "Fake pretty woman", "Ten tortures of the Manchu Qing Dynasty", "Lover of the last empress".... Sau đó, cô chuyển sang đóng một số bộ phim truyền hình ở Hồng Kông, Đài Loan và Đại Lục. Năm 2009, Ông Hồng kết hôn với một huấn luyện viên thể dục và hiện tại cả hai đang sống hạnh phúc với cô con gái nhỏ.

Đọc  Top 7 mỹ nhân Trung Quốc bị chê xấu khi đóng phim cổ trang
6

Ôn Bích Hà

Top 7 mỹ nhân phim cấp 3 Hồng Kông ngày ấy và bây giờ ra sao

Với vai diễn “Everlasting Love” năm 17 tuổi, Ôn Bích Hà trở thành mỹ nhân phim cấp 3 nổi tiếng thu hút khán giả. Đặc biệt, màn khỏa thân của Ôn Bích Hà trong “All of a Suddenin” đã khiến cánh mày râu Cảng Thơm phải “điên đảo”. Bên cạnh phim cấp 3, cô còn ghi dấu ấn với nhiều vai diễn, trong đó nổi bật nhất là bộ phim Đắc Kỷ Trụ Vương năm 2001. Hiện nay, Ôn Bích Hà đã rút khỏi làng giải trí sau khi kết hôn với một doanh nhân giàu có.

7

Thư Kỳ

Top 7 mỹ nhân phim cấp 3 Hồng Kông ngày ấy và bây giờ ra sao

Thư Kỳ bắt đầu sự nghiệp là người mẫu kiêm nữ diễn viên phim cấp 3 của Hồng Kông từ thập niên 90. Với vẻ đẹp gợi cảm và cá tính, cô được gọi là Nữ Hoàng dòng phim cấp 3 với những tác phẩm tiêu biểu "Sex and Zen 2", "Red Light Districtin",… Sau đó cô có bước chuyển mình mạnh mẽ với các giải thưởng điện ảnh danh giá như: "Diễn viên mới xuất sắc nhất" tại Hong Kong Film Award lần thứ 16, "Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất" tại LHP Kim Mã lần thứ 35, "Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất" tại LHP Kim Mã lần thứ 42...

Hiện nay, Thư Kỳ đã xây dựng được vị trí khá vững chắc trong làng giải trí Hoa Ngữ.

Nguồn: Tổng Hợp

Loading...
About the author

Phạm Hồng Bảo Thy

Freelance writer và cộng tác viên của Top 7 Thú Vị