0Shares

Top 7 lỗi sai không thể tha thứ về quân đội của Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt

Xét về nhiều mặt, Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt là một bộ phim remake gặt hái được nhiều thành công trong hệ thống phim Truyền hình Việt 2018. Tuy thế, không thể phủ nhận rằng, quá quá nhiều sạn trong bộ phim đình đám này. Sau đây là 7 lỗi sai mà khán giả la ó không thể chấp nhận được từ bộ phim, bởi những điều này liên quan trực tiếp đến hình ảnh quân đội Việt Nam.

1

Tại sao sĩ quan lại mặc trang phục mùa đông mùa hè thiếu đồng độ như thế?

Top 7 lỗi sai không thể tha thứ về quân đội của Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt

Trong một buổi họp quân đội nhưng trang phục đã cho thấy sự vô kỉ luật

Quang cảnh một buổi họp trong quân đội ngay từ đầu phim bị các khán giả chỉ ra việc thiếu đồng bộ trong trang phục. Đây  chắc chắn là điều không thể có ở quân đội, nơi tính kỉ luật và sự đồng bộ cao như thế. Cảnh phim tạo nên của Hậu Duệ Mặt Trời Việt Nam khiến người xem nghĩ ngay đến việc: trang phục diễn viên được chuẩn bị cẩu thả nên mới nảy sinh cảnh này.

2

Cảnh các chiến sĩ cảnh sát biển tấn công cướp biển, giải cứu con tin

Top 7 lỗi sai không thể tha thứ về quân đội của Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt

Hình ảnh “tiêu biểu” của cảnh sát biển đặc nhiệm

Ngay tập 1, cảnh các cảnh sát biển giải cứu con tin đáng ra là một phân cảnh đầy tự hào, nhưng Hậu Duệ Mặt Trời Việt lại dễ dàng khiến khán giả bóc mẽ ngay trong hoàn cảnh này. Trong phân cảnh, các chiến sĩ cảnh sát biển đặc nhiệm không mang súng nhưng trước ngực lại đeo bao đựng băng đạn, bôi mặt ngụy trang nhưng vẫn đeo sao tiết sáng ngời, đầu đội mũ A2 (dùng cho huấn luyện, mũ nhựa cứng). Trước đó, lực lượng này còn không dùng bình hơi, ống thở mà vẫn lặn dưới biển và tiếp cận tàu bị cướp.

3

Câu chuyện về mìn chống tăng

Trong Hậu Huệ Mặt Trời phiên bản Việt tập 4 có phân cảnh các chiến sĩ "đặc công" phát hiện quả mìn chống tăng TM-57. Khi đó, cả tiểu đội đã đứng túm tụm lại với nhau quanh quả mìn, nói to như thuyết trình rằng quả mìn này rất nguy hiểm, có thể sát thương trong tầm 3 mét. Nhưng phim ơi, mìn chống tăng sẽ chỉ bị kích nổ nếu có các dạng như xe tăng, xe bọc thép,... chạy qua. Thế nên, lúc này nó vô hại nhé!

4

Trực thăng Mi-8 không đủ sức tải?

Top 7 lỗi sai không thể tha thứ về quân đội của Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt

Hậu Duệ Mặt Trời Việt sai quá sai rồi 

Đại úy Duy Kiên cùng đội của mình trong tập 8 đã đón đoàn bác sĩ ra đảo Hải Phong trên một chiếc trực thăng Mi-8.

Chiếc trực thăng này có sức tải gần chục tấn hàng, không thì cũng chở được cả trung đội lính dù. Ấy thế mà nhân vật đại úy Duy Kiên này lại cho rằng trực thăng không đủ sức tải. Do đó, anh đã yêu cầu các bác sĩ để hành lí xách tay lại chuyển ra sau (không hiểu nổi).

5

Trường nào đào tạo nên các quân nhân ở đây thế?

Trong phim, nhân vật trung úy Minh Ngọc là một bác sĩ quân y.Thế nhưng ở tập 9 Hậu Duệ Mặt Trời Việt, bác sĩ lại nói rằng: mình đã học cùng với đại úy Duy Kiên ở trường sĩ quan.

6

Không cần xin phép trước khi vào lãnh hải nước khác ư?

Top 7 lỗi sai không thể tha thứ về quân đội của Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt

Tiếp tục nhặt sạn Hậu Duệ Mặt Trời Việt thì nhiều lắm lắm

Cũng ngay tập 1 của phim, Đội đặc nhiệm hải quân nước Đi-men đã tiến vào vùng lãnh hải của Việt Nam để giải cứu tàu bị cướp nhưng lại không hề xin phép. Thậm chí, lực lượng này còn đụng độ với lực lượng chấp pháp Việt Nam. Dù chưa có đổ máu, nhưng thực tế đây đã là một scandal ngoại giao không thể bỏ qua rồi.

7

Nhiệm vụ của các lực lượng quân đội lẫn lộn từ lúc nào rồi?

Insert Image

Pháp lệnh Cảnh sát biển 2008 quy định phạm vi hoạt động của Cảnh sát biển Việt Nam là trên vùng biển và thềm lục địa của nước CHXHCN Việt Nam. Ấy thế mà đội đặc nhiệm NH-1 trong phim lại lên bộ tác chiến trong rừng cùng biên phòng ở tập 3, nhân vật tướng Phan Minh với sắc phục hải quân chỉ huy đội cảnh sát biển NH-1. Thật là... khó tả!


Chưa kể đến các vấn đề khác, thì việc sai trong việc xây dựng hình ảnh quân đội nhân dân Việt Nam đã quá sai trong Hậu Duệ Mặt Trời rồi. Bạn có thể chỉ ra hàng tá lỗi trong 1 tập phim nếu để ý hơn một chút, còn đây chỉ là 7 lỗi thấy ngay thôi. Hãy xem phim tại hệ thống Phim Việt hay để thử đánh giá bộ phim với góc nhìn chuyên môn hơn nhé!

Nguồn ảnh: Tổng Hợp

Đọc  Top 7 những bộ phim kinh dị về ký sinh trùng hay nhất
Loading...
About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị