0Shares

Top 7 loài côn trùng nguy hiểm nhất trên thế giới

Dưới đây là Top 7 loài côn trùng nguy hiểm nhất trên thế giới mà bạn nên tránh xa khi thấy chúng. Hãy cùng Top 7 Thú Vị khám phá nhé!

Loài động vật nào làm bạn kinh sợ nhất? Động vật hoang dã hay những con côn trùng? Tất nhiên câu trả lời đa phần sẽ là động vật hoang dã vì những con côn trùng bé nhỏ chỉ cần giẫm một bước đã có hàng loạt con chết.

Tuy nhiên có thể bạn chưa biết nhiều loại côn trùng lại là nguyên nhân gây ra hàng loạt cái chết trên toàn thế giới. Hãy cùng khám phá top 7 loài côn trùng nguy hiểm nhất thế giới mà bạn nên tránh xa khi nhìn thấy chúng.

7

Kiến lửa

Top 7 loài côn trùng nguy hiểm nhất trên thế giới

Kiến lửa là tên gọi chỉ chung cho nhiều loài kiến trong chi kiến. Kiến lửa là những con kiến nhỏ màu vàng đỏ như lửa, hay đốt và đốt đau.

Nếu bị gây hấn, chúng phản ứng rất dữ dội và có thể chích rất đau, tạo mụn mủ sau khoảng 48 giờ. Loài kiến này là loài dịch hại chính trong nông nghiệp và ở các khu đô thị, phá hoại mùa màng và tấn công các khu dân cư cả trong nhà và ngoài trời.

6

Rệp môi

Top 7 loài côn trùng nguy hiểm nhất trên thế giới

Rệp môi (Kissing bugs) là loại ký sinh trùng có tên khoa học là Triatomine, gồm 115 loài, trong đó hơn một nửa là trung gian truyền ký sinh trùng mũi khoan, gây bệnh Chagas cho người và động vật.

Đọc  Top 7 loài cá cảnh đẹp nhất trên thế giới

Tổ chức Y tế Thế giới cho biết, hơn 25 triệu người có nguy cơ mắc bệnh này. Ở Việt Nam đến nay vẫn chưa phát hiện trường hợp bệnh Chagas nào. Rệp môi dễ bị hấp dẫn bởi ánh sáng, thường sống trong nhà (nhất là những kẽ nứt của vách đất), xung quanh nhà hoặc ở các khu rừng cọ, vườn dừa.

5

Ong bắp cày khổng lồ Nhật Bản

Top 7 loài côn trùng nguy hiểm nhất trên thế giới

Những con ong bắp cày khổng lồ dài tới 75mm và có vết cắn đau đớn hơn bất kỳ loài côn trùng đốt chích khác. Nọc độc được tiêm từ ngòi của ong có chứa 8 loại hóa chất khác nhau không chỉ gây tổn thương mô, mà để lại một mùi thu hút nhiều ong bắp cày khác đến đốt nạn nhân.

Trung bình hàng năm có trên 40 người chết mỗi năm do loài ong này đốt. Nó trở thành loài vật nguy hiểm nhất tại Nhật Bản, giết người nhiều hơn bất kỳ loài động vật hoang dã nào khác ở nước Nhật.

4

Ruồi ngủ xê xê

Top 7 loài côn trùng nguy hiểm nhất trên thế giới

Giống như muỗi, Ruồi ngủ xê xê châu Phi là một tác nhân truyền bệnh. Chúng chủ yếu sinh sống ở châu Phi. Vòi của chúng được sử dụng để hút máu cả người và động vật.

Các bệnh chủ yếu lây lan qua ruồi xê xê ở châu Phi là bệnh Trypanosomiasis, còn gọi là bệnh ngủ. Bệnh ngủ châu Phi không chỉ ảnh hưởng đến con người, mà còn đến gia súc, với khoảng ba triệu động vật chết mỗi năm.

3

Ong sát thủ

Top 7 loài côn trùng nguy hiểm nhất trên thế giới

Loài ong này là kết quả của một thí nghiệm khoa học sai lầm khủng khiếp. Trong thí nghiệm khoa học, các nhà sinh học đã cố gắng tạo ra một loài ong sản xuất bằng việc lai tạo giữa ong châu Âu với những con ong châu Phi khỏe mạnh.

Đọc  Top 7 những loại thực phẩm không nên ăn khi bị viêm xương khớp

Tuy nhiên, những con ong lai này lại hung hãn hơn so với bất kỳ loài ong nào của châu Âu và châu Phi. Khi bị chúng tấn công theo bầy, nạn nhân có thể đau nhói suốt thời gian dài hoặc có thể chết.

2

Kiến driver

Top 7 loài côn trùng nguy hiểm nhất trên thế giới

Kiến driver là loài kiến ăn thịt hung dữ nhất trong các loài kiến. Giống này không sống định cư ở một chỗ, mà chúng thường kéo hàng đoàn, hàng triệu con, lang bạt giang hồ trong rừng rậm.

Chúng vượt cả biên giới nhiều quốc gia với bước tiến vũ bão. Côn trùng, chim chóc, cả thú vật nhỏ chạy không kịp đều bị giết sạch. Những thú vật lớn và cả người vô tình bị chúng bao vây, không chạy thoát, cũng bị gục ngã và sau thời gian ngắn chỉ còn trơ lại bộ xương.

Ngay cả voi, sư tử, chúa tể của rừng xanh cũng khiếp sợ chạy trốn, không dám ráp mặt với bầy kiến dữ dằn. Điểm yếu của bấy kiến này là ánh mặt trời gay gắt vì vậy chúng chỉ di chuyển vào ban đêm hoặc những ngày âm u.

1

Muỗi

Top 7 loài côn trùng nguy hiểm nhất trên thế giới

Đây là loài côn trùng đáng sợ và nguy hiểm nhất bởi hàng năm chúng giết nhiều người hơn bất cứ loài côn trùng nào khác trên trái đất.

Hiện có hơn 2.500 loài muỗi khác nhau và sống ở khắp nơi trên thế giới. Muỗi không bao giờ mắc bệnh, chúng chỉ truyền bệnh mà thôi. Chúng mang mầm bệnh và truyền bệnh trong quá trình hút máu người và động vật.

Đọc  7 sự thật thú vị về loài muỗi có thể khiến bạn bất ngờ

Các bệnh mà muỗi lan truyền tới hàng triệu người mỗi năm, kết quả có hàng triệu ca tử vong xảy ra hàng năm.

Theo 10cainhat

Loading...
About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị