5Shares

7 con phố xinh đẹp nhất Paris không thể không ghé qua

Phần nhiều nét quyến rũ của Paris chính là nằm ở những con đường rải sỏi, những con phố đậm chất Paris và những đại lộ rợp bóng cây. Tuy nhiên đôi khi bạn cần một chút hiểu biết của những người địa phương để có thể xác định vị trí của những con phố này. Bài viết hướng dẫn này sẽ đưa ra và chỉ bạn tới một vài con phố đẹp nhất ở Paris bao gồm phố chợ, phố đi bộ và cả phố bánh ngọt nữa.

1

Rue Cler

Rue Cler - 7 con phố xinh đẹp nhất Paris không thể không ghé qua

Bạn có thể dễ dàng mua tất cả đồ ăn mà bạn muốn trên con phố chợ này. Hãy mang theo chiếc giỏ liễu gai của bạn và chất đầy nó bằng bánh brioche từ Pralus, phô mai từ La Fermette Fromagerie, mật ong từ Famille Mary, gà nướng từ Darius Rotisserie, hoa quả tươi và rau từ chợ và kem từ Martine Lambert và bạn sẽ trở về với một căn nhà đầy ắp những đồ ăn hảo hạng của Pháp. Đây chính là nơi mà những người Paris thanh lịch tìm đến để mua những sản phẩm địa phương. Sau khi đã mua sắm xong, hãy thưởng thức một ly đồ uống có cồn mà bạn xứng đáng được hưởng tại quán bar l’Éclair quyến rũ ngay trên đường này.

2

Champs-Élysées

Champs-Élysées - 7 con phố xinh đẹp nhất Paris không thể không ghé qua

Một danh sách những con đường đẹp nhất Paris sẽ không thể hoàn thiện nếu thiếu đi con đường nổi tiếng nhất mang tên Champs-Élysées này. Với Arc de Triomphe ở một đầu và Place de la Concorde ở đầu còn lại, việc đứng ngay cạnh các địa điểm quan trọng của Paris chỉ là một trong số những lý do vì sao nó lại nổi tiếng đến vậy. Đây là một đại lộ tuyệt vời để mua sắm nhưng nó có thể dài đến mức choáng ngợp, vì vậy hãy nhớ dừng lại nghỉ ở các quán cà phê ven đường.

3

Rue des Rosiers

Rue des Rosiers - 7 con phố xinh đẹp nhất Paris không thể không ghé qua

Ở ngay trong trái tim của khu Do Thái mang tên Marais tọa lạc con phố nhộn nhịp Rue des Rosiers. Mùi nhẹ nhàng của món falafel quyến rũ người đi đường vào những quán ăn Trung Đông và những cửa sổ trưng bày thời thượng cám dỗ người mua sắm vào những cửa hàng vintage và cửa hàng theo concept. Hãy dừng lại tại l’As du Falafel để thưởng thức món falafel, Sacha Finkelsztajn để ăn bánh ngọt hoặc bánh mỳ cay và Sabon để mua các sản phẩm làm đẹp.

4

Rue Saint Dominique

Rue Saint Dominique - 7 con phố xinh đẹp nhất Paris không thể không ghé qua

Rue Saint Dominique tràn ngập những thứ đặc sệt chất nước Pháp: những cửa hàng bánh mỳ bán bánh baguette theo tá, cửa hàng bánh ngọt với những sản phẩm được đặt một cách tinh tế bên cửa sổ cũng như khung cảnh tuyệt đẹp của tháp Eiffel ở trong khoảng cách không quá xa. Con phố Pháp truyền thống này cũng là nhà cho một chuỗi những nhà hàng phục vụ đồ ăn Pháp kinh điển, trong số đó là Café Constant và Les Cocottes.

5

Rue Bonaparte

Rue Bonaparte - 7 con phố xinh đẹp nhất Paris không thể không ghé qua

Với Pierre Hermé ở một đầu và Ladurée ở đầu còn lại, hai trong số những cửa hàng bánh ngọt nổi tiếng nhất ở Paris, đây là con phố trong mơ cho những người hảo ngọt. Nếu không nói đến cửa hàng bánh ngọt thì Rue Bonaparte cũng là một con phố rất quyến rũ dẫn từ St Sulpice đến sông Seine với rất nhiều những cửa hàng thời trang thanh lịch và những cửa hàng sách cổ kính trên đường.

6

Rue Montorgeuil

Rue Montorgeuil - 7 con phố xinh đẹp nhất Paris không thể không ghé qua

Con phố chợ nổi tiếng này là một bữa tiệc thịnh soạn cho thị giác: Hoa ở khắp nơi, trái cây tươi và rau chất đầy cùng với những cửa hàng kẹo trưng bày kẹo ở ngoài cửa sổ nhìn mà muốn chảy nước miếng. Hãy nhớ ghé qua cửa hàng bánh ngọt lâu đời nhất Paris là Stohrer và cửa hàng chuyên socola nóng Charles Chocolatier.

7

Avenue Montaigne

Avenue Montaigne - 7 con phố xinh đẹp nhất Paris không thể không ghé qua

Con phố Avenue Montaigne thanh lịch là một thiên đường cho những người nghiện mua sắm với những cửa hàng cao cấp như Yves Saint Laurent, Dior và Céline. Mua sắm ở trên con phố này có thể hơi tốn kém một chút, nhưng bạn đang ở Paris mà... Nếu bạn không có ý định trở nên phá sản thì đi dạo ngắm nhìn hàng hóa không thôi cũng đủ vui rồi vì những cửa sổ trưng bày đều rất đẹp và kiến trúc Paris thì trên cả tuyệt vời.

Đọc  Top 7 địa điểm du lịch tuần trăng mật nổi tiếng lãng mạn nhất thế giới

Nguồn: Chuyện Du Lịch/worldofwanderlust

Loading...
About the author

Đông Mai

Co-Founder và General Manager của Top 7 Thú Vị.