4Shares

Top 7 chiếc xe mô tô cổ nổi tiếng nhất mọi thời đại

Với hàng trăm chiếc xe máy đã được phát hành qua nhiều năm, thật khó để có thể thu hẹp xuống 7 chiếc xe mô tô cổ hàng đầu. Bạn có thể hoàn toàn đồng ý hoặc không đồng tình với ý kiến trên. Nhưng trên tất cả: “bốn bánh chỉ đưa thân xác bạn đi xa, nhưng hai bánh sẽ dẫn lối tâm hồn bạn” 

Hãy để đam mê lên tiếng!

1

TRIUMPH MODEL H

TRIUMPH MODEL H

Là một trong những chiếc xe máy đầu tiên của Triumph – hãng sản xuất những chiếc xe máy trứ danh mang phong cách, khỏe mạnh lịch lãm nhưng cũng không kém phần sang trọng của dành cho các đấng mày râu. Triump Model H được sản xuất trong chiến tranh thế giới thứ nhất và trở thành phương tiện vận tải hiệu quả. Được trang bị động cơ xi lanh 4 thì, làm mát bằng không khí và hộp số ba cấp điều khiển bằng cần số. Cho đến này đã có hơn 30.000 chiếc xe được xuất xưởng và model này đã ngưng sản xuất vào năm 1923 – 5 năm sau ngày chiếc xe đầu tiên được bán ra.

2

METISSE DESERT RACER

METISSE DESERT RACER

Chiếc xe này sẽ không năm trong top những chiếc moto hàng đầu nếu như nó không được xuất hiện cùng Steve McQueen trong bộ phim “Great Escape” – “Cuộc đào tẩu vĩ đại” vào năm 1963. Hình ảnh chiếc xe trong bộ phim là một trong những hình ảnh biểu tượng cho sự phong trần bụi bặm. Không chỉ vậy chính Steve McQueen đã cho ta thấy niềm đam mê với những chiếc xe máy và những cung đường trên sa mạc qua chiếc Metisse Desert với câu nói: “Đây là chiếc xe tốt nhất tôi từng có!”

Đọc  Top 7 camera IP kết nối Internet giám sát tốt giá rẻ được tin dùng hiện nay
3

BROUGH SUPERIOR SS100

Brough-Superior-SS100-1

Được thiết kế và chế tạo bởi Geogre Brough vào năm 1924, chiếc SS100 là chiếc xe mô tô đầu điên có các bộ phận được đựa lựa chọn từ các nhà sản xuất khác nhau. Tất cả những chiếc xe SS100 đều có thể đạt tới vận tốc 100 dặm/h. Năm 2915, chiếc SS100 đã đạt tốc độ tối đa là 110 dặm/h. Tiếp nối thành công, nă, 1927 chiếc SS100 đã được Brough tinh chỉnh để đạt được kỉ lục thế giới với tốc độ 130,6 dặm/h. Một tốc độ đáng nể với những chiếc mô tô thời điểm đầu thế kỉ 20.

4

VELOCETTE VENOM

VELOCETTE-VENOM

Đến từ một nhà sản xuất khác của Anh, Velocette, chỉ có 5.721 chiếc được sản xuất từ năm 1955 đến năm 1970, nhưng thực sự chiếc này đã để lai mộc dấu ấn lớn cho ngành sản xuất xe máy. Năm 1916, chiếc xe với bốn xi lanh 499cc đã lập kỉ lục thế giới với tốc độ 100,05 dặm/h, không có chiếc xe máy nào có công suất tương đương có thể đạt được kỉ lục đó. Không chỉ một chiếc xe Velocette Venom còn là một tác phẩm nghệ thuật thật sự.

5

MANX NORTON

manx norton

Chiếc xe được tạo ra để dành chiến thắng trong cuộc đua Isle Man TT, tuy nhiên công cuộc phát triển chiếc xe này đã bị trì hoãn do Chiến Tranh Thế Giới thứ II. Tái xuất hiện vào năm 1946, tại Manx X Grand Prix. Chiếc Manx đã được nâng cấp với bộ khung mới, phanh cơ và giảm xóc hiệu quả. Năm 1950, 3 vị trí dẫn đầu tại cuộc đua Isle Man TT đều là ba tay đua sở hữu những chiếc xe Manx

Đọc  7 điện thoại thông minh Oppo smartphone tốt giá rẻ bán chạy nhất hiện nay
6

SERIES C VINCENT BLACK SHADOW

SERIES C VINCENT BLACK SHADOW

Vincent Black Shadow được cho là một trong những chiếc xem máy biểu tượng nhất trên thế giới từ năm 1955 đến nay. Black Shadow là chiếc xe gắn máy nhanh nhất và được thiết kế tốt nhất với vận tốc tối đa đạt 190 dặm/h. Với động V-Twin 998cc, đạt 55 mã lực. Cùng với khả năng phanh cũng như điều khiển tuyệt vời. Black Shadow C thực sự là một trong những chiếc xem máy được chế tạo tại xứ sở sương mù.

7

BSA GOLD STAR

BSA_Goldstar

BSA, một công ty nhỏ có trụ sở tại Birmingham miền Trung vương quốc Anh đã phát hành Gold Star với hai biến thế: 350 và 550 phân khối, cả hai đều có một xi lanh 4 thì biến chúng trở thành những chiếc xe nhanh nhất trong những năm 1950. Điểm đặc biệt là mỗi chiếc được chế tạo bằng tay một cách tỉ mỉ và có thể thay đổi hiệu năng tùy theo nhu cầu của chủ sở hữu. Giống như hầu hết những chiếc xe mô tô khác BSA Gold Star có một số lần cập nhật trong suốt những năm tồn tại trước khi kết thúc với model cuối cùng năm 1956.

Loading...
About the author

JinS

Cộng tác viên Top 7 Thú Vị