9Shares

7 cách phối đồ cực đơn giản mà tuyệt đẹp khiến ai cũng phải mê

Bạn đang cảm thấy hoang mang với cả đống quần áo trong tủ và không biết kết hợp như thế nào cho thật sự bắt mắt và nổi bật? Bài viết này sẽ cung cấp 7 cách phối đồ (mix đồ) đơn giản mà đầy hiệu quả cho những người mới bắt đầu.

1

Lựa chọn các items có màu sắc tương đồng

7 cách phối đồ cực đơn giản mà tuyệt đẹp khiến ai cũng phải mê

Nói một cách dễ hiểu là: màu hường đi với màu hường, màu đất đi với màu đất, trang sức cùng tone với trang sức. Để trang phục của bạn trở nên thu hút và thể hiện được gu thẩm mỹ cũng như hiểu biết của bạn về thời trang và cách phối đồ, hãy lựa chọn các items có tone màu đồng điệu.

2

Sử dụng bánh xe màu sắc để tìm ra những màu đối lập

7 cách phối đồ cực đơn giản mà tuyệt đẹp khiến ai cũng phải mê

Ví dụ như trắng và đen là hai màu đối lập. Đó là lý do tại sao hai màu sắc này đi với nhau không bao giờ lỗi mốt. Nó chính là minh chứng cho khái niệm “âm dương” trong thời trang và màu sắc.

Mỗi màu sắc đều có tone màu đối lập. Đó là những màu đối nghịch nhau trong bánh xe màu sắc (hình bên trên). Những màu sắc thực sự đối lập là những màu có khoảng cách về hai phía đều nhau tính từ tâm bánh xe, nhưng khi phối hợp với một màu từ tâm bánh xe thì lại rất nổi bật. Ví dụ như màu xanh vàng nhạt (nằm ở vòng trong cùng của bánh xe) lại rất hợp với màu đối nghịch ở vòng ngoài cùng màu đối diện, màu hoa cà.

3

Hãy thử phối đồ theo phong cách ombré

7 cách phối đồ cực đơn giản mà tuyệt đẹp khiến ai cũng phải mê

Phong cách ombré được hiểu là sự chuyển đổi màu sắc từ đậm sang nhạt một cách từ từ hoặc ngược lại, giống như kiểu nhuộm tóc ombre vậy. Việc sử dụng các trang phục chuyển màu với màu sắc giống hoặc tương tự nhau luôn tạo ra hiệu ứng rất tích cực (bao gồm đỏ và hồng). Nếu các bạn vẫn chưa hình dung ra kiểu màu ombré thì các bạn có thể gõ từ khóa này trên google tìm kiếm và xem kết quả.

4

Hãy thử chọn đồ theo kiểu của "J.Crew Hack"

7 cách phối đồ cực đơn giản mà tuyệt đẹp khiến ai cũng phải mê

J.Crew chụp tất cả sản phẩm của họ theo các mẫu, và cách lựa chọn màu sắc cũng như kiểu dáng các items của họ thực sự ấn tượng. Hãy tìm cách phối đồ từ những món đồ mà bạn đang có, sau đó lên JCrew.com và lựa chọn những món đồ có màu sắc giống hoặc tương tự với những mẫu trang phục mà họ đã mix sẵn. Sau đó hãy lưu ý đến cách kết hợp màu sắc của họ và áp dụng với những món đồ trong tủ đồ của bạn. Tôi gọi là “J.Crew Hack” nhưng nó hiệu quả với hầu hết các nhãn hiệu quần áo khác nhau như Nasty Gal, Net-A-Porter, Zara. Vấn đề là bạn phải lựa chọn ra những nhãn hiệu mà bạn yêu thích, và áp dụng kiểu phối đồ của họ vào trang phục của bạn.

5

Hãy để ấn phẩm thời trang dẫn đường cho bạn

7 cách phối đồ cực đơn giản mà tuyệt đẹp khiến ai cũng phải mê

Hãy chọn mua tạp chí từ nhà thiết kế mà bạn yêu thích (thậm chí là trong chính những món đồ của bạn), và chia chúng thành nhóm đồ có màu sắc khác nhau; sau đó phối đồ. Nếu bạn muốn đạt đến cấp độ tiếp theo, thì hãy phân các màu sắc trong ấn phẩm thành hai nhóm: nhóm màu dùng nhiều và nhóm màu ít dùng. Sau đó diện những món đồ lớn hơn như đầm, áo khoác, sweaters… trong nhóm màu dùng nhiều, và những items nhỏ hơn như phụ kiện, vớ, khăn... từ nhóm màu ít dùng.

6

Khi phân vân, hãy chọn đen và trắng

7 cách phối đồ cực đơn giản mà tuyệt đẹp khiến ai cũng phải mê

Những nhóm màu trung tính nói chung (như màu xanh navy, ghi, xám, denim, bạc, vàng,…) đều là những màu rất dễ phối đồ và tạo được sức hút, nhưng màu đen và trắng, đặc biệt là khi đi cùng nhau, thì luôn là sự lựa chọn hoàn hảo. Khi lựa chọn phối hợp hai màu sắc này trong trang phục của bạn thì bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng cả.

7

Lựa chọn những món đồ đơn màu

7 cách phối đồ cực đơn giản mà tuyệt đẹp khiến ai cũng phải mê

Có nhiều bạn rất thích những món đồ in hình, in họa tiết hoa văn với nhiều màu sắc khác nhau. Nếu bạn là tín đồ thời trang và có hiểu biết cũng như kiến thức về cách phối đồ thì tất cả những trang phục bạn lựa chọn dù đơn giản hay nhiều chi tiết đều sẽ làm bạn trở nên nổi bật, nhưng ngược lại thì sẽ khiến bạn trông rất quê mùa. Nếu không phải chuyên gia hoặc những người hiểu biết về thời trang thì giải pháp an toàn hơn cả là lựa chọn những món đồ đơn màu, và tuân thủ những nguyên tắc về phối màu. Có thể bạn sẽ nghĩ rằng những món đồ đơn màu thì sẽ kém thu hút và không thể hiện được cá tính, nhưng nếu bạn biết cách lựa chọn màu sắc phù hợp với mình thì bạn sẽ trở nên vô cùng thu hút và “chất” nếu diện những bộ trang phục này.

Đọc  Top 7 ghim cài áo nữ hàng đẹp giá rẻ được ưa chuộng hiện nay
Loading...
About the author

Yukimura Sanada

Freelance writer, cộng tác viên của Top 7 Thú Vị