7Shares

Top 7 bộ phim Việt gắn liền với tuổi thơ 8X, 9X

Những bộ phim Việt gắn liền với tuổi thơ như: Đất Phương Nam, Kính Vạn Hoa,… đã trở thành món ăn tinh thần quen thuộc của thế hệ 8X, 9X hơn 20 năm về trước. Chúng ta cùng điểm lại 7 bộ phim Việt gắn liền với tuổi thơ 8x, 9x nhé!

1

Những ngọn nến trong đêm

Top 7 bộ phim Việt gắn liền với tuổi thơ 8X, 9X

Những ngọn nến trong đêm là bộ phim tâm lý truyền hình với chủ đề người mẫu ra mắt năm 2002. Phim kể về cô gái đam mê thời trang tên Thanh Trúc nhưng liên tiếp gặp khó khăn từ cuộc sống gia đình đến tình yêu. Có những lúc cô dường như mất đi tất cả từ tình thân, chồng con do bị nghiện ma túy nhưng cuối cùng Trúc cũng vượt qua.

2

Phía trước là bầu trời

Top 7 bộ phim Việt gắn liền với tuổi thơ 8X, 9X

Phía Trước Là Bầu Trời thuộc dòng phim tâm lý xã hội của đạo diễn Đỗ Thanh Hải. Phim kể về 3 cô gái tỉnh lẻ mang tên Nguyệt, Thương và Nhung vừa tốt nghiệp đại học ở một xóm trọ sinh viên. Cả ba có tính cách khác nhau cùng chung sống một nhà. Hàng ngày họ phải đối mặt với cơm, áo, gạo tiền. Khu trọ sinh viên cũng giống như một xã hội thu nhỏ với đủ buồn vui của cuộc sống.

3

Đất Phương Nam

Top 7 bộ phim Việt gắn liền với tuổi thơ 8X, 9X

Được chuyển thể từ tiểu thuyết “Đất Rừng Phương Nam”, Đất Phương Nam là bộ phim thành công nhất lấy bối cảnh Nam Bộ thời kỳ thực dân Pháp cai trị. Bộ phim là câu chuyện về cuộc sống của những người dân quê bình dị giữa thời thế loạn lạc. Trong đó tâm điểm là An – một cậu bé mồ côi trôi dạt tha phương để tìm người cha thất lạc. Tuy ba chìm bảy nổi giữa dòng đời nhưng An vẫn sống lạc quan và nhân ái.

Đọc  Top 7 những bộ phim của Josh Hutcherson hay và nổi tiếng nhất
4

Kính Vạn Hoa

Top 7 bộ phim Việt gắn liền với tuổi thơ 8X, 9X

Kính Vạn Hoa là bộ phim “ruột” của thế hệ học trò 8X, 9X kể về những chuyện vui buồn của thời học sinh. Những bài học, trò chơi thú vị cũng mang đến ý nghĩa sâu sắc cho cuộc sống. Những nhân vật chính là Quý ròm, nhỏ Hạnh, Tiểu Long cùng các nhân vật khác. Các tình huống bi hài mà nhân vật gặp phải cũng là kỉ niệm của thời học sinh áo trắng của mỗi người.

5

Đội đặc nhiệm nhà C21

Top 7 bộ phim Việt gắn liền với tuổi thơ 8X, 9X

Đội đặc nhiệm nhà C21 là bộ phim truyền hình dài 9 tập, chính thức ra mắt vào năm 1998. Bộ phim từng gắn bó với thế hệ trẻ Việt Nam khi đó. Nội dung kể về 5 người bạn học cùng lớp với chung đam mê phá án, đó là là "Minh tổ cú", "Sơn sọ", "Sáng béo", "Tùng quắt", "Quang sọt". Họ thành lập nhóm đặc nhiệm mang tên C21, chuyên phá những vụ án quan trọng để mang đến bình yên cho khu tập thể và trường học.

6

Người thổi tù và hàng tổng

Top 7 bộ phim Việt gắn liền với tuổi thơ 8X, 9X

Người Thổi Tù Và Hàng Tổng là bộ phim tâm lý xã hội hài hước của đạo diễn Phi Tiến Sơn. Bộ phim ra mắt năm 2001 kể về những câu chuyện bi hài trong đời trưởng thôn Kiên. Đó là những khó khăn, thử thách anh gặp phải trong việc xây dựng, quản lý xóm làng.

7

Của Để Dành

Top 7 bộ phim Việt gắn liền với tuổi thơ 8X, 9X

Của Để Dành năm 1997 là bộ phim khai thác và ca ngợi tình cảm mẫu tử thiêng liêng. Nội dung phim xoay quanh bà Vi và ba đứa con là Thanh, Tiến và Thư. Do bà bị bệnh nên cần người chăm sóc nhưng cả ba người con đều bận rộn. Thế là họ thuê người giúp việc để chăm sóc mẹ mình nhưng tất cả đều không ở lại lâu. Do thất vọng vì con cái nên bà Vi quyết định bỏ đi. Lúc bấy giờ ba người con mới nhận ra tầm quan trọng của mẹ mình.

Đọc  Top 7 những bộ phim châu Á hay nhất mọi thời đại

Nguồn: Ohaytv

Loading...
About the author

Phạm Hồng Bảo Thy

Freelance writer và cộng tác viên của Top 7 Thú Vị