0Shares

Top 7 bộ phim hay và ý nghĩa về thiên nhiên hoang dã

Phim về đề tài thiên nhiên hoang dã khai thác mối quan hệ của con người với thiên nhiên. Đó là những câu chuyện đáng khâm phục về nững người dám từ bỏ vật chất bề ngoài để tìm về đúng bản ngã của mình, hòa nhập với thiên nhiên. Sau đây là 7 bộ phim hay và ý nghĩa nhất về thiên nhiên hoang dã bạn không thể bỏ qua.

1

Hoang Dã

Top 7 bộ phim hay và ý nghĩa về thiên nhiên hoang dã

Hoang Dã kể về nhân vật Cheryl Strayed đã mất hết hy vọng sống do hôn nhân tan vỡ và cái chết của người mẹ thân yêu. Sau nhiều năm bế tắc, cô đã có quyết định liều lĩnh. Cheryl một mình vượt hơn một ngàn dặm của Pacific Crest Trail. WILD là bộ phim biết cách thể hiện tâm lý của một người phụ nữ trẻ từ bất lực với cuộc sống đến việc dũng cảm vượt qua khó hăn để hàn gắn vết thương cho tâm hồn.

2

Về với thiên nhiên

Top 7 bộ phim hay và ý nghĩa về thiên nhiên hoang dã

Về Với Thiên Nhiên là câu chuyện có thật của Christopher McCandless, chàng sinh viên kiêm vận động viên điền kinh vừa tốt nghiệp đại học. Sau khi đốt hết bằng cấp, anh từ chối cuộc sống ở đô thị để tận hưởng thiên nhiên hoang dã. Anh chọn cách đi bộ và đi nhờ xe để đến Alaska – nơi anh tin rằng mình sẽ tìm được giá trị sống đích thực.

3

Giới Hạn Cuộc Sống

Top 7 bộ phim hay và ý nghĩa về thiên nhiên hoang dã

Giới Hạn Cuộc Sống kể về hành trình sống sót của 2 vợ chồng tỷ phú mọt sach Charles Morse và thợ chụp ảnh Robert Green cùng thư ký Stephen sau khi máy bay của họ bị nổ tung trên hồ. Cả 4 người bị lạc vào vùng Alaska lạnh giá mù tuyết. Stephen là người chết đầu tiên vì bị gấu hoang tấn công. Sau đó, nội bộ lần lượt xích mích vì Charles phát hiện ý đồ giết chết mình của Robert để thực hiện chuyện yêu đương của hắn và cô vợ Mickey.

Đọc  Top 7 bộ phim chuyển thể khác xa bản gốc cả cây số
4

Vùng Hoang Dã

Top 7 bộ phim hay và ý nghĩa về thiên nhiên hoang dã

Vùng Hoang Dã là bộ phim hoạt hình của Disney kể về thế giới của muông thú. Một hôm nọ, chú sư tử con Ryan vô tình leo lên một chiếc xe hàng và bị đưa thẳng lên tàu qua Châu Phi. Cha của Ryan là sư tử Samson phải cùng nhóm bạn là  1 chú hươu cao cổ, 1 chú chồn và chú gấu Koala thực hiện hành trình đến Châu Phi để giải cứu Ryan.

5

Bản Năng Sinh Tồn

Top 7 bộ phim hay và ý nghĩa về thiên nhiên hoang dã

Bản Năng Sinh Tồn là câu chuyện xoay quanh một đội khoan dầu phải chống chọi với thiên nhiên khắc nghiệt ở vùng Alaska quanh năm tuyết phủ. Khi máy bay gặp nạn họ bị kẹt ở nơi hoang dã và phải chống lại thời tiết khắc nghiệt cũng như mối nguy hiểm từ đàn sói hoang đang săn mồi. Lúc này, bản năng sinh tồn trong mỗi người bắt đầu trỗi dậy.

6

Chinh Phục Hoang Dã

Top 7 bộ phim hay và ý nghĩa về thiên nhiên hoang dã

Bộ Phim Chinh Phục Hoang Dã là tác phẩm thú vị khai thác đề tài thiên nhiên. Các nhân vật trung tâm trong câu chuyện chính là Peter Gaulke (host chương trình về động vật hoang dã) với đoàn thám hiểm gồm Fred Wolf (nhân viên âm thanh), Lynn Cooker (quản lý thiết bị), Danny Gutierrez (lái xe) và Junior (nhiếp ảnh gia). Phim là hành trình của nhóm thám hiểm đến nhiều vùng đất hoang dã để khám phá nét đẹp của thiên nhiên và động vật.

7

Never cry wolf

Top 7 bộ phim hay và ý nghĩa về thiên nhiên hoang dã

Bộ phim Never Cry wolf dựa trên một cuốn sách cùng tên của Farley Mowat kể về loài chó sói Bắc Cực – loài điển hình của dã tính nguyên thủy của chó sói. Đoàn làm phim đã ghi hình 2 năm tại những vùng lạnh giá Nome (Alaska), Yukon và British Columbia (Canada).

Đọc  Top 7 những bộ phim của Harrison Ford hay và nổi tiếng nhất

Nhân vật chính là nhà khoa học Tyler chuyên nghiên cứu về sự việc sói ăn thịt tuần lộc. Nhiệm vụ của anh là tìm hiểu và tiêu diệt loài chó sói Bắc Cực tại đây. Sau nhiều thử thách khắc nghiệt với thiên nhiên và dã thú, anh nhận ra rằng mình có tình cảm đặc biệt trong thế giới loài sói, và chống lại lệnh của cấp trên.

Nguồn: Tổng Hợp

Loading...
About the author

Phạm Hồng Bảo Thy

Freelance writer và cộng tác viên của Top 7 Thú Vị